Tổng hợp các bài hát dân ca hay nhất của Phương Mỹ Chi The Voice Kids

Thứ bảy - 03/08/2013 20:17
Dù tạo nên một làn sóng yêu thích qua bài Quê em mùa nước lũ trên sân khấu Giọng hát Việt nhí, cô bé Phương Mỹ Chi vẫn cắp sách đến trường như bao bạn bè đồng trang lứa khác.Tìm hiểu về Mỹ Chi, thí sinh đã chọn về đội HLV Hiền Thục sau vòng giấu mặt Giọng hát Việt nhí, thật thú vị khi biết rằng em chưa từng học thanh nhạc bao giờ và chỉ được cô Út khiếm thị ở nhà dạy Chi hát. “Cô Út dạy em cách lấy hơi, luyến láy, nhả chữ, lên bổng xuống trầm…” - Chi kể.Theo các chuyên gia về giáo dục sớm, cô bé...
Dù tạo nên một làn sóng yêu thích qua bài Quê em mùa nước lũ trên sân khấu Giọng hát Việt nhí, cô bé Phương Mỹ Chi vẫn cắp sách đến trường như bao bạn bè đồng trang lứa khác.

Tìm hiểu về Mỹ Chi, thí sinh đã chọn về đội HLV Hiền Thục sau vòng giấu mặt Giọng hát Việt nhí, thật thú vị khi biết rằng em chưa từng học thanh nhạc bao giờ và chỉ được cô Út khiếm thị ở nhà dạy Chi hát. “Cô Út dạy em cách lấy hơi, luyến láy, nhả chữ, lên bổng xuống trầm…” - Chi kể.

Theo các chuyên gia về giáo dục sớm, cô bé Phương Mỹ Chi 10 tuổi hát dân ca hay và mùi như vậy là nhờ được cô Út giáo dục sớm. Qua trường hợp Phương Mỹ Chi, chứng tỏ giáo dục sớm cho trẻ là rất quan trọng và hữu ích.

Phương Mỹ Chi giọng hát Việt nhí 1

Cô học sinh lớp 4 Trường Tuy Lý Vương cho biết từng tham gia hát trong các buổi văn nghệ ở trường với các ca khúc học đường hay bài Tre ngà bên lăng Bác. “Em rất thích hát dân ca, nhạc trữ tình quê hương vì dòng nhạc này có giai điệu êm đềm, nhẹ nhàng. Ngoài bài Quê em mùa nước lũ, em còn hát nhiều bài khác như Nhớ mẹ, Lý mồ côi, Chim trắng mồ côi, bà Năm, Chú thạch sùng…” - Mỹ Chi tiết lộ. Cô bé cũng cho biết rất thích ca sĩ Hương Lan và Cẩm Ly.

Việc dự thi Giọng hát Việt nhí của Mỹ Chi cũng rất tình cờ. Chị ruột của bé nghe tin về chương trình đã lên mạng đăng ký cho em gái mê hát dân ca thi. Sau đó là chuỗi ngày thu xếp giữa việc học ở trường và những giờ đi tập nhạc để biểu diễn trong chương trình. Sau khi đêm thi có Mỹ Chi phát trên truyền hình (8-6), hàng xóm xung quanh khen ngợi Chi “học giỏi mà còn ca hay nữa”. Ở trường, bạn học trêu Chi “trở thành ca sĩ rồi đừng có chảnh nha”.

Bà Võ Thị Huỳnh Thư, mẹ của Chi, cho biết: “Bé Chi là học sinh giỏi học lớp chuyên của trường. Bé thích học môn văn. Về nhà bé hay phụ tôi làm việc nhà lắm”. Bà Thư cho biết không đặt nặng chuyện Chi sẽ đoạt giải hay bị loại khi tham gia Giọng hát Việt nhí vì bé còn quá nhỏ, không nên tạo bất cứ áp lực gì.

Với Mỹ Chi, dù có trở thành “ca sĩ chuyên nghiệp” như mơ ước hay không thì ít ra trong hiện tại, bé đã có một kỷ niệm vui dành cho gia đình và bạn bè.

Phương Mỹ Chi giọng hát Việt nhí 2

Mẹ Phương Mỹ Chi The voice kids: "Tôi dạy con đừng nghĩ mình nổi tiếng..."


"Tôi dạy con không suy nghĩ mình là người nổi tiếng, phải sống đúng lứa tuổi của mình, nói chuyện phải luôn lễ phép, lễ độ, không được chảnh" - mẹ của Phương Mỹ Chi - "hiện tượng" đáng yêu của Giọng hát Việt nhí chia sẻ.

Chào chị, sau vòng Đối đầu vừa rồi tại Giọng hát Việt nhí , bé Mỹ Chi có chia sẻ với chị cảm xúc của mình không?

Bé kể rằng khi vừa hát xong bé rất run nhưng khi được HLV Hiền Thục chọn giữ lại thì rất vui. Nhưng tôi nhìn thấy con khóc trên sân khấu và hỏi "Tại sao con được chọn rồi mà vẫn khóc?", thì bé mới bảo là lúc đó nhìn sang 2 bạn con thấy buồn, thương 2 bạn, phải chia tay không gặp 2 bạn nữa nên khóc.

Tham gia Giọng hát Việt nhí, Mỹ Chi có gặp khó khăn gì không?

Nếu nói là khó khăn thì chắc khó mỗi chuyện... hát tiếng Anh. Mỹ Chi gặp áp lực khi thấy các bạn ai cũng hát tiếng Anh, sợ người ta bắt mình hát tiếng Anh. Tôi bảo con rằng, mình biết hát tiếng Việt thì mình cứ hát nhạc Việt thôi, với đây là một sân chơi tôi muốn con tham dự cho thỏa đam mê, có thêm kinh nghiệm sống, thắng thì vui, mà thua thì mình có thêm bài học để rèn luyện cho tốt. Tôi không đặt nặng vấn đề thắng thua để con bị áp lực, vì thế ngoài chuyện hát tiếng Anh, Mỹ Chi chỉ bị "áp lực thi cử" trước khi ra sân khấu hát mà thôi.

Vậy còn về việc học của bé có bị ảnh hưởng gì không thưa chị?

Không, Mỹ Chi rất chăm học và rất thích học, lúc nào cũng lo lắng cho việc học của mình. Tôi vẫn nhớ trước khi thi vòng Giấu mặt, tôi đưa cháu đi dợt nhạc để tham dự cuộc thi cho yên tâm thì Mỹ Chi ngồi sau xe liên tục "cằn nhằn: "Con chưa làm xong hết bài, con lo quá" vì đúng đợt thi vòng Giấu mặt là đợt cháu đang thi trên trường. Vì ham học và sợ mình thụt lại so với các bạn nên Mỹ Chi luôn biết cách cân bằng giữa việc học và việc hát, nên tôi không phải lo lắng gì nhiều.

Từ khi tham gia Giọng hát Việt, cuộc sống của bé có gì thay đổi không?

Có thay đổi một chút là ra ngoài đường có người nhận ra bé, đi ăn đi uống thì có người lại hỏi thăm, xin chữ ký. Mỹ Chi hồn nhiên nói với tôi: "Mẹ ơi có người nhận ra con nè, con mừng quá!". Thấy con vui như vậy tôi cũng vui, mà vì con còn bé quá tôi vẫn luôn dặn con: Dù được nhận ra hay không nhận ra cũng không suy nghĩ mình là người nổi tiếng, phải sống đúng lứa tuổi của mình, nói chuyện phải luôn lễ phép, lễ độ, không được chảnh. Cũng may, Mỹ Chi là một bé gái rất ngoan, cháu chỉ vui vì được nhận ra chứ không suy nghĩ gì nhiều quá.

Ngoài The Voice Kids, Mỹ Chi cũng đã xuất hiện trong một số chương trình ca nhạc lớn - nhỏ khác, bé có chia sẻ với chị về cảm giác khi đứng trên sân khấu lớn khác thế nào với sân khấu Giọng hát Việt nhí không? Hình như gia đình ủng hộ việc bé đi diễn thường xuyên?

Lúc nào trình diễn về tôi cũng hỏi con đứng trên sân khấu có sợ không? Mỹ Chi nói là: "Con chỉ run lúc đi thi thôi, còn đi diễn như thế này con run có chút xíu à mẹ!". Về việc đi diễn, thực ra gia đình tôi luôn tôn trọng ý của Mỹ Chi, cháu muốn thì đi diễn tôi đưa cháu đi, không thích thì gia đình cũng không ép buộc, mà thời gian này tôi cũng không muốn cháu diễn ngoài quá nhiều vì phải dưỡng sức để thi Giọng hát Việt nhí tiếp, muốn cháu được nghỉ ngơi nhiều hơn.

Mỹ Chi cũng chỉ mới diễn có một vài chương trình thôi, lớn nhất là chương trình của anh Đàm Vĩnh Hưng, còn gần đây là một chương trình từ thiện, cháu thích những chương trình từ thiện và xin tôi cho đi.

Trong tương lai chị có muốn con mình theo đuổi nghề ca hát?

Thực sự gia đình tôi không dám nghĩ tới việc bé sẽ đi hát như bây giờ, càng không nghĩ bé có thể trở thành ca sĩ. Từ lúc 6 tuổi bé hay hát cả nhà chỉ thấy là hay, thì chỉ biết là con hát hay thôi chứ không định hướng gì cả, rồi cháu nó được cô Út dạy hát dân ca, thấy cháu nó vui lắm, chỉ đơn giản vậy thôi.

Còn về tương lai, tôi vẫn muốn con hoàn thành việc học văn hóa, con đường sau này cháu muốn đi như thế nào gia đình luôn tôn trọng và ủng hộ, nhưng phải học hành đàng hoàng, không được lơ là.

Trong gia đình, Mỹ Chi là một cô bé như thế nào?

Có nhiều người nói với tôi là con tôi hát dân ca xúc động quá, chắc tính tình già trước tuổi, mà tôi nói không có, cháu chỉ già dặn trong âm nhạc thôi còn cháu vẫn rất ngây thơ. Mỹ Chi là một đứa trẻ ngoan, hồn nhiên, nghĩ gì nói đó, ngây thơ và sống rất tình cảm.

Tôi vẫn nhớ hoài có một lần dẫn con đi diễn, khi được MC hỏi: "Con hát hay như vậy, làm khán giả xúc động như vậy, sao con có thể làm được điều này nè?" thì Mỹ Chi trả lời là: "Con phải hát thật hay để cho mẹ và cô Út con nghe, không hay là mẹ con với cô Út buồn, không vui.". Tôi ngồi bên dưới nghe con nói mà vừa hồi hộp vừa vui, tôi sợ cách trả lời thật thà quá của con sẽ bị mọi người... đánh giá, vì hát cho bao nhiêu khán giả nghe xong cuối cùng trả lời là chỉ muốn hát thật hay vì mẹ và cô Út, nhưng tôi vui lắm vì con tôi là một đứa trẻ tình cảm.

Mỹ Chi vẫn là một đứa trẻ, không biết cách trả lời hay nói chuyện với khán giả nhưng cháu thực sự rất tình cảm. Tôi cũng muốn con mình lanh lợi biết cách ứng xử, nhưng việc đó theo thời gian tôi tin cháu sẽ học được, còn cảm xúc, tình cảm cháu cần giữ gìn và phát triển nhiều hơn.

Mỹ Chi có sở thích gì đặc biệt không?

Cháu rất thích học, thích vẽ và thích chơi với búp bê Barbie. Hồi trước cháu chỉ có 2-3 con búp bê, nhưng từ ngày tham dự cuộc thi có nhiều khán giả yêu mến hay tặng cho cháu búp bê, Mỹ Chi vui lắm, tự làm ngôi nhà cho búp bê, sắp xếp rồi thay đồ cho búp bê cả ngày không biết chán.

Tôi rất thích nhìn con những lúc vô tư chơi đùa như thế. Có những hôm đi tập nhạc rồi đi học về, vừa mở cửa cháu đã lại gần búp bê và nói: "Các em ơi chị về rồi nè" và kể chuyện một ngày của mình cho búp bê nghe. Nhìn con vẫn hồn nhiên như thế tôi vui lắm vì dù như thế nào Mỹ Chi vẫn là chính mình không bị ảnh hưởng, không thay đổi.

Dot Card Glenn Doman tổng hợp các bài hát dân ca hay nhất của Phương Mỹ Chi The Voice Kids, mời các bạn cùng nghe


Những bài hát hay nhất của Phương Mỹ Chi

[embedplusvideo height="365" width="600" editlink="http://bit.ly/18Upi6q" standard="http://www.youtube.com/v/WVkEqbp_6w0?fs=1" vars="ytid=WVkEqbp_6w0&width=600&height=365&start=&stop=&rs=w&hd=0&autoplay=0&react=1&chapters=&notes=" id="ep7215" /]

Giọng hát Việt nhí - Phương Mỹ Chi - Quê em mùa nước lũ - Vòng giấu mặt
[embedplusvideo height="365" width="600" editlink="http://bit.ly/1d0gZbS" standard="http://www.youtube.com/v/LUxVVbd46bA?fs=1" vars="ytid=LUxVVbd46bA&width=600&height=365&start=&stop=&rs=w&hd=0&autoplay=0&react=1&chapters=&notes=" id="ep5594" /]

Phương Mỹ Chi - Phương Duyên - Bùi Quang Nhật - Vòng Đối Đầu Tập 3 - Giọng Hát Việt Nhí 2013

[embedplusvideo height="477" width="600" editlink="http://bit.ly/18UprGX" standard="http://www.youtube.com/v/SbU-m5fOLfI?fs=1" vars="ytid=SbU-m5fOLfI&width=600&height=477&start=&stop=&rs=w&hd=0&autoplay=0&react=1&chapters=&notes=" id="ep4353" /]

Nhớ mẹ lý mồ côi - Phương Mỹ Chi

[embedplusvideo height="365" width="600" editlink="http://bit.ly/18Upxyy" standard="http://www.youtube.com/v/mJ5Wsa6YqDE?fs=1" vars="ytid=mJ5Wsa6YqDE&width=600&height=365&start=&stop=&rs=w&hd=0&autoplay=0&react=1&chapters=&notes=" id="ep7497" /]

[MV] Em Đi Trên Cỏ Non - Phương Mỹ Chi - Cô Út - Cậu Hai
[embedplusvideo height="365" width="600" editlink="http://bit.ly/18Upz9D" standard="http://www.youtube.com/v/6yuxZ44MKPY?fs=1" vars="ytid=6yuxZ44MKPY&width=600&height=365&start=&stop=&rs=w&hd=0&autoplay=0&react=1&chapters=&notes=" id="ep7079" /]

Phương Mỹ Chi Hò Đất Phương Nam

[embedplusvideo height="365" width="600" editlink="http://bit.ly/18UpH90" standard="http://www.youtube.com/v/0e4oqoxtk8A?fs=1" vars="ytid=0e4oqoxtk8A&width=600&height=365&start=&stop=&rs=w&hd=0&autoplay=0&react=1&chapters=&notes=" id="ep8657" /]

Nỗi Buồn Mẹ Tôi - Thùy Dương - Phương Mỹ Chi

[embedplusvideo height="477" width="600" editlink="http://bit.ly/18UpMcI" standard="http://www.youtube.com/v/ofvE87AetzQ?fs=1" vars="ytid=ofvE87AetzQ&width=600&height=477&start=&stop=&rs=w&hd=0&autoplay=0&react=1&chapters=&notes=" id="ep7876" /]

The Voice Kid- Phương Mỹ Chi -Lòng Mẹ

[embedplusvideo height="365" width="600" editlink="http://bit.ly/18UrEST" standard="http://www.youtube.com/v/EMPwd5H_6iA?fs=1" vars="ytid=EMPwd5H_6iA&width=600&height=365&start=&stop=&rs=w&hd=0&autoplay=0&react=1&chapters=&notes=" id="ep2348" /]

Quê Hương - Phương Mỹ Chi

[embedplusvideo height="365" width="600" editlink="http://bit.ly/1d0cTAy" standard="http://www.youtube.com/v/Zq9nCGpt6z0?fs=1" vars="ytid=Zq9nCGpt6z0&width=600&height=365&start=&stop=&rs=w&hd=0&autoplay=0&react=1&chapters=&notes=" id="ep6975" /]

Tin Cùng Chuyên Mục

Loading...