Quan hệ 1 lần không an toàn có thể mang thai không?

Thứ tư - 28/08/2013 09:50
Quan hệ chỉ 1 lần duy nhất, liệu có thai hay không? Là câu hỏi chung của rất nhiều bạn gái. Về việc có thai hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, như có đúng ngày trứng rụng hay không, xuất tinh trong hay ngoài... Cùng tham khảo tư vấn của các bác sỹ sản phụ khoa nhé.Hỏi: Em và bạn trai em trót đi quá giới hạn lần đầu tiên, nhưng bọn em vội quá nên không kịp mang theo bao cao su và cũng không có biện pháp tránh thai nào khác. Xin bác sỹ giải thích giúp cho biết liệu quan hệ tình dục lần...
Quan hệ chỉ 1 lần duy nhất, liệu có thai hay không? Là câu hỏi chung của rất nhiều bạn gái. Về việc có thai hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, như có đúng ngày trứng rụng hay không, xuất tinh trong hay ngoài... Cùng tham khảo tư vấn của các bác sỹ sản phụ khoa nhé.

Hỏi: Em và bạn trai em trót đi quá giới hạn lần đầu tiên, nhưng bọn em vội quá nên không kịp mang theo bao cao su và cũng không có biện pháp tránh thai nào khác. Xin bác sỹ giải thích giúp cho biết liệu quan hệ tình dục lần đầu tiên như vậy có khả năng mang thai không, và em có cần phải uống thuốc tránh thai khẩn cấp không?

quan hệ 1 lần có thai không

Trả lời của bác sỹ sản phụ khoa: Hiện nay do ảnh hưởng của phim ảnh và lối sống thực dụng nên có rất nhiều bạn nữ chấp nhận quan hệ tình dục lần đầu tiên khi chưa lấy chồng. Những mối quan hệ ngoài hôn nhân như thế này ngày càng trở nên phổ biến hơn trong xã hội.

Có nhiều khi quan hệ tình dục lần đầu là do tự nguyện, nhưng cũng một số lượng lớn các bạn nữ bị bạn trai ép bức, dụ dỗ đưa vào nhà nghỉ và quan hệ ở đó theo một cách không tự nguyện

Về vấn đề này, bác sỹ sản phụ khoa có nhận xét rằng con trai bây giờ rất kém, hay sử dụng vũ lực để ép buộc. Ở các nước phương Tây, việc quan hệ sinh lý phải là tự nguyện, khi con gái theo mình vào nhà nghỉ rồi kể cả có cởi hết quần áo ra mà nói no no là phải dừng lại, nhưng ở Việt Nam thì đều này vô cùng hiếm hoi. Điều đó dẫn đến việc nhiều cô gái có quan hệ lần đầu tiên không phải theo cách đã hoàn toàn tự nguyện chuẩn bị đón nhận.

Việc mang thai xảy ra khi tinh trùng của đàn ông gặp trứng của người phụ nữ vào thời điểm rụng trứng. Tinh trùng đàn ông có thể sống trong cơ thể phụ nữ từ 3-5 ngày ở điều kiện bình thường, trong một số trường hợp có thể kéo dài hơn.

Vì thế, khi xảy ra quan hệ tình dục thì tinh trùng đã được phóng vào trong cơ thể người phụ nữ. Nếu thời gian quan hệ trùng với thời điểm trước hoặc trong khi xảy ra rụng trứng thì việc thụ thai có thể xảy ra dù đó là lần quan hệ đầu tiên hay lần thứ N

Nếu bạn chưa chuẩn bị cho việc mang thai, tốt hơn hết thì phải sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp trong thời gian ngắn nhất. Nếu không thì việc mang thai sẽ phá hỏng những dự định khác của bạn. Việc phá thai cũng gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người phụ nữ.

Quan hệ 3 lần không an toàn, liệu có thai không?Hỏi: Cháu đang rất lo sợ, không biết là cháu có thai ngoài ý muốn hay không? Mong bác sỹ trả lời giúp cháu!

Cháu và bạn trai quan hệ với nhau. Đó là lần đầu tiên của cháu. Buổi tối hôm ấy, chúng cháu quan hệ 2 lần và sáng hôm sau 1 lần. Nhưng sau mỗi lần quan hệ, cháu đều đi rửa thật sạch sẽ. Cháu cũng đi tiểu nữa. Tuy nhiên chúng cháu không hề sử dụng một biện pháp tránh thai nào cả.

Mặc dù là lần đầu quan hệ nhưng cháu không hề thấy hiện tượng ra máu. Sau đó hai hôm cháu lại thấy có máu chảy ra mặc dù chu kì kinh nguyệt của cháu đã hết cách đó 1 tuần rồi. Hiện tượng này là sao ạ? Có phải cháu đã có thai không? Cháu phải làm gì để biết chính xác chuyện mình có thai hay không? Nếu cháu thực sự có thai thì cháu phải làm gì để không mang thai nữa, cháu không muốn có bây giờ! Mong chuyên mục tư vấn giúp cháu, cháu lo lắng lắm. Cháu xin chân thành cảm ơn! (Cháu gái)

Trả lời của bác sỹ sản phụ khoa: Trước hết về vấn đề cháu không ra máu trong lần đầu tiên quan hệ: Đúng là biểu hiện thường gặp ở nhiều nữ giới trong lần đầu tiên quan hệ là có một chút máu và bị đau. Nguyên nhân là do màng trinh bị rách. Tuy nhiên, đó không phải là điều mà tất cả các bạn gái đều trải qua. Có nhiều bạn gái mặc dù quan hệ lần đầu nhưng lại không quá đau đớn (thậm chí có bạn không hề đau đớn) và cũng không có máu chảy ra. Nguyên nhân là do cấu tạo màng trinh ở mỗi người khác nhau nên có biểu hiện khác nhau. Màng trinh dày mỏng, độ đàn hồi tốt hay không tốt sẽ dẫn đến việc có chảy máu hay không.

Ở trường hợp của cháu, không phải cháu không chảy máu sau lần quan hệ đầu tiên mà là do máu chảy ra với số lượng rất ít nên không thoát ra ngoài mà đọng lại bên trong. Khoảng 1 – 2 ngày sau, cơ quan sinh dục co bóp mới tống máu ra ngoài.

Tuy nhiên điều đáng nói ở đây không phải là chuyện vì sao cháu không chảy máu trong lần đầu tiên quan hệ mà là ở việc cháu đang phải đối diện với nguy cơ có thai ngoài ý muốn rất cao. Cháu và bạn trai đã quan hệ tình dục không bảo vệ tình dục tất cả 3 lần. Đó thực sự là một mối nguy hại cho việc có thai.Việc cháu vệ sinh vùng kín sạch sẽ không phải là cách khiến cho cháu tránh được hậu quả ngoài mong đợi này.

Khoảng thời gian quan hệ của cháu và bạn trai là quãng thời gian không an toàn. Thậm chí ngay cả trong ngày an toàn đi chăng nữa thì tỉ lệ đó cũng chỉ là tương đối mà thôi. Các cháu không chỉ quan hệ không bảo vệ 1 lần mà tới tận 3 lần vì thế nguy cơ có thai ngoài ý muốn là rất cao. Để biết kết quả chính xác, cháu cần phải đợi tới kì kinh tiếp theo để xem tình hình. Nếu không có kinh nguyệt, cháu dùng thêm que thử thai để biết kết quả.

Hi vọng rằng cháu sẽ gặp may mắn để không có thai ngoài ý muốn. Cháu cần nhớ rằng quan hệ tình dục không an toàn là vô cùng nguy hiểm. Nó không những chỉ là chuyện mang thai mà còn khiến cháu có thể mắc những bệnh tình dục khác mà trong không ngờ tới.