Tại sao con tôi không tập trung khi học Flash Card?

Thứ ba - 02/07/2013 20:28
Tôi dạy con học Flash Card theo Glenn Doman. Ban đầu con tôi rất thích thú tuy nhiên một thời gian sau thì con tôi chẳng chịu tập trung gì cả. Cứ giơ thẻ flash card ra là bé trốn mất tiêu. Vậy tôi phải làm sao để bé thích học flash card theo phương pháp Glenn Doman đây?Glenn Doman xin gửi đến các bạn một vài lưu ý khi dạy con mà các bạn đã quên.Con bạn không tập trung? Đâu có. Bé vẫn đang tập trung chơi với cái gối cơ mà. Bé đang muốn chơi với cái gối thì bạn lại lôi bé ra và cho coi flash card....
Tôi dạy con học Flash Card theo Glenn Doman. Ban đầu con tôi rất thích thú tuy nhiên một thời gian sau thì con tôi chẳng chịu tập trung gì cả. Cứ giơ thẻ flash card ra là bé trốn mất tiêu. Vậy tôi phải làm sao để bé thích học flash card theo phương pháp Glenn Doman đây?

Glenn Doman xin gửi đến các bạn một vài lưu ý khi dạy con mà các bạn đã quên.

Con bạn không tập trung? Đâu có. Bé vẫn đang tập trung chơi với cái gối cơ mà. Bé đang muốn chơi với cái gối thì bạn lại lôi bé ra và cho coi flash card. Bạn đã dạy sai phương pháp rồi. Glenn Doman không bao giờ khuyên bạn làm như vậy.

Vậy thì tôi phải dạy như thế nào? Xin thưa: dạy những cái bé đang tập trung.

Tham khảo: flash card cho bé

bé học flash cardBé muốn chơi với cái gối . Bạn hãy nói với bé “đây là cái gối, cái gối” Cái gối để làm gì? Để nằm. Thế là bạn nằm xuống cho bé xem. Bạn cũng nhấn mạnh chữ “nằm”. Khi bé nhìn cây quạt. Bạn hãy chỉ và nói to “cây quạt, đây là cây quạt đó con”.

Cuối cùng là bạn làm gì? Lấy hết những thẻ “cái gối”, “nằm” , “cây quạt” ra và tráo thật nhanh cho bé xem.

Chúng ta hãy lấy 1 ví dụ khác:

Khi bạn mua 1 hộp đồ chơi thả hình khối bằng gỗ khác đắt tiền về cho bé chơi. Bạn hi vọng là bé sẽ học đc cách xếp để phát triễn trí não của bé. Nhưng khi bé cầm 1 viên gỗ lên thì bé lại gõ gõ vào nhau. Bạn giựt lại và bạn bảo bé hãy thả vào thế này này v.v… Bạn đã dạy sai phương pháp Glenn Doman. Bé đang muốn nghe âm thanh, bé muốn khám phá âm thanh của gỗ. Điều bạn phải dạy lúc này là đó là tiếng gỗ kêu như vậy. Và bạn lấy 1 đồ chơi nhựa gõ vào đồ chơi gỗ và bảo bé âm thanh này khác âm thanh kia như thế nào.

Vậy bài này Glenn Doman muốn gửi đến bạn điều gì: hãy dạy bé những gì bé tập trung chứ không phải cố thu hút bé tập trung vào cái mà bạn muốn dạy. Hãy lấy bé làm trung tâm.