Kinh nghiệm ký hợp đồng trọn gói và sinh con tại Bệnh viện Việt Pháp Hà Nội

Chủ nhật - 11/08/2013 12:17
Nhiều mẹ bầu tại Hà Nội rất băn khoăn không biết nên chọn dịch vụ sinh nở của bệnh viện nào để chào đón con yêu. 2 bệnh viện là viện C và phụ sản Hà Nội thì khá uy tín vì đây là 2 bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về sản, bác sĩ, y tá chuyên môn cao. Tuy nhiên 2 bệnh viện này thường xuyên quá tải. Đối với các gia đình có điều kiện kinh tế, lựa chọn Bệnh viện Việt Pháp là 1 lựa chọn đúng đắn.Dot Card Glenn Doman tổng hợp các kinh nghiệm của các mẹ đã từng sinh con tại Việt Pháp Hà Nội gửi các mẹ...
Nhiều mẹ bầu tại Hà Nội rất băn khoăn không biết nên chọn dịch vụ sinh nở của bệnh viện nào để chào đón con yêu. 2 bệnh viện là viện C và phụ sản Hà Nội thì khá uy tín vì đây là 2 bệnh viện chuyên khoa đầu ngành về sản, bác sĩ, y tá chuyên môn cao. Tuy nhiên 2 bệnh viện này thường xuyên quá tải. Đối với các gia đình có điều kiện kinh tế, lựa chọn Bệnh viện Việt Pháp là 1 lựa chọn đúng đắn.

Dot Card Glenn Doman tổng hợp các kinh nghiệm của các mẹ đã từng sinh con tại Việt Pháp Hà Nội gửi các mẹ đang còn phân vân lựa chọn tham khảo nhé.

Chia sẻ kinh nghiệm của mẹ pizaso5, 1 mẹ từng sinh nở tại Việt Pháp

Để tớ kể lại quá trình sinh của tớ cho các mẹ yên tâm.

Tớ khám bác Thu lần cuối là 38 tuần 4 ngày, chưa có dấu hiệu đau bụng hay gì cả nhưng đêm thì khó ngủ, khó chịu vùng bụng dưới. Tớ kể với bác Thu, bác bảo, thế hôm nay thích đẻ luôn không? ối giời, chả biết bác nói đùa hay thật, 2 vợ chồng nhòm lịch thấy mùng 1, nên bảo thôi kiêng, không con trai mùng 1 ghê gớm lắm. Tớ bảo bác, thôi bác cho em mai đi, bác ok.

2 vợ chồng về nhà dọn dẹp nhà cửa lần cuối, sáng hôm sau 7h tung tẩy vào viện, tớ còn bảo ông bà là, con đi đẻ đây, hihi, vào viện còn đứng chụp ảnh cái bụng bầu làm kỷ niệm, nói chung chả có vẻ gì là bà bầu đi đẻ cả, không đau đớn vật vã gì. Đúng 8h30 tớ được truyền thuốc giục sinh, sau đó nằm chờ, 11h mở được 3cm, bắt đầu tiêm gây tê, sau đó mọi cơn đau chấm dứt. Khoảng 1h sau, tớ bắt đầu thấy đau nhẹ, có cơn thúc phía dưới, lúc này bác sỹ bắt đầu vào chuẩn bị, cơn đau tăng dần, nói chung đến lúc rặn đẻ cũng đau phết đấy. Bác sỹ bảo, phải hơi đau mới biết đường rặn chứ không đau tí nào thì không biết đâu mà lần. Tớ rặn khoảng 4 đợt thì ra con. Nói chung, mọi việc khá nhanh và thuận lợi, từ lúc truyền giục sinh đến khi sinh là 5 tiếng. Sinh xong em bé được lau người, mặc đồ và tiêm phòng luôn, chồng tớ đi theo em bé, còn tớ thì nằm chờ xổ rau và khâu.

Ca đẻ của tớ là bác Yến đỡ, nói chung bác khá nhẹ nhàng, đỡ tốt, nên tớ cũng không có cảm giác sợ. 1 ca đẻ thường gồm 3 nữ hộ sinh và 1 bác sỹ. Mọi quy trình đều rất hoàn hảo.

Sau khi xong xuôi họ đưa 2 mẹ con về phòng, có đầu bếp đến hỏi thực đơn, tớ chọn cơm tôm rim và gà rang, sáng thì chọn phở bò, nói chung ăn ngon phết các mẹ ạ, tớ mệt mà cũng chén được, nhất là món tôm rim ngon lắm, các mẹ cứ gọi món ý nhé.

Tối thì có y tá chăm em bé nên các mẹ cứ thoải mái ngủ thôi, chả phải lo gì. Đồ dùng trong viện đầy đủ hết, bỉm Goon, bvs cho mẹ, giấy ướt, 1 bộ đồ vệ sinh cá nhân cho mẹ, túm lại là chả thiếu cái gì, các mẹ chỉ cần chuẩn bị 1 bộ cho me và 1 bộ cho bé khi ra viện thôi.

Quá trình đi đẻ của tớ là thế, ông xã cũng vào phòng sinh, chứng kiến tận mắt giấy phút con chào đời, chứng kiến cả giấy phút tanh bành của vợ , tự tay cắt rốn cho con, đúng là 1 trải nghiệm không thể nào quên.

Sáng hôm tớ sinh là có 4 ca gây chuyển dạ nhân tạo như thế, và đều mẹ tròn con vuông. Việt Pháp có phương pháp đẻ này rất chủ động, mình sinh thường vẫn có thể chủ động theo ý muốn, không cần chờ cơn đau tự nhiên, mà vẫn an toàn.

Chúc các mẹ cán đích an toàn, mẹ tròn con vuông nhé, cứ yên tâm, sinh ở Việt Pháp là sự lựa chọn đáng đồng tiền bát gạo, rồi mọi việc sẽ tốt đẹp hơn các mẹ nghĩ nhiều!

sinh con tại bệnh viện việt pháp hà nội 1

Mẹ mars3000 chia sẻ kinh nghiệm vượt cạn của mình tại Việt Pháp

Chào các mẹ, em vừa sinh mổ ở Việt Pháp được 2 tuần. Em thấy có 1 số kinh nghiệm em muốn chia sẻ lại.

Mẹ có thể vào xem tắm bé, và nếu đề nghị có thể nhờ các cô dạy tắm bé cho cả... bà ngoại/nội. Buổi sáng hôm ra viện em mới biết điều này (tiếc hùi hụi). Em thấy 1 sản phụ khác và mẹ chị í (bà mặc thêm 1 áo khoác vô trùng của BV - chính là cái áo mổ màu trắng mà các mẹ mặc đi mổ í ạ) đang được 1 cô y tá vừa tắm bé của chị í vừa giảng cho từng tí một, thích lắm.

Mẹ có thể sử dụng máy vắt sữa của Bệnh viện 1 cách dễ dàng (không hề đông, không hề xếp hàng, máy là máy điện Medela cực êm, vắt cực nhàn) để kích thích sữa về sớm hoặc nếu đã có sữa về thì để vắt ra trữ vào tủ lạnh (sử dụng bình sữa của bệnh viện hấp tiệt trùng sẵn - không phải mang bình, các cô sẽ cho mẹ 1 cái nhãn có tên mẹ để dán vào bình trước khi cho vào tủ lạnh, cô nào cẩn thận còn note thêm cả ngày giờ vắt - cái tủ lạnh ở bên trong phòng lấy nước - P.306). Tối gửi con cho các cô thì dặn các cô lấy sữa ra hâm lại cho con ăn (cái này chắc chỉ các mẹ đẻ mổ áp dụng được). Mẹ vừa được ngủ khỏe cả đêm, vừa không lo con phải ăn sữa ngoài. Mẹ nào muốn dùng máy vắt sữa/ bình sữa tự mang đi thì dùng xong có thể tráng rửa rùi nhờ các cô hấp tiệt trùng cho cho vệ sinh, theo em không nên chỉ tráng qua nước sôi vì vừa vất vả mẹ mà có thể vừa không an toàn cho con.

Mẹ nào sinh mổ xong thấy khó đi vệ sinh (2 ngày rồi chưa đi được chẳng hạn), thấy khó chịu có thể vào phòng các cô hỏi xin cái lọ thuốc thụt, hiệu quả cực, chả phải lặng lẽ chịu đựng mần chi.

Nói thêm là cái P.306 có đủ tiện nghi cho mẹ nào muốn "tự túc" thêm thực phẩm, hoặc có bà nội bà ngoại chăm chút gửi thêm đồ cho: lò vi sóng, tủ lạnh, nước sôi, cốc giấy - dùng thoải mái.

Tạm thế, toàn thứ tủn mủn nhưng em thấy nếu biết trước cũng đỡ, em đi đẻ lần đầu nên toàn "khám phá dần" cũng lơ ngơ lắm, nói chung dịch vụ ở đây tốt thật, ở 4 ngày nhưng chắc vẫn có những cái chưa biết mà tận dụng.

Chia sẻ của Me be Bim về khám thai tại Việt Pháp

Mình thấy có nhiều bạn thắc mắc về việc khám thai ở Việt Pháp không thấy siêu âm, vì mình sinh bé đầu ở Việt Pháp, hiện có bầu bé thứ 2 cũng theo khám ở đấy, cả 2 bé đều theo gói thai sản trọn gói nên cũng có khá nhiều kinh nghiệm, mình xin trả lời thế này:

Ở Việt pháp thực ra các lần khám thai không hề có siêu âm giống như các bạn khám thai ở bên ngoài đâu. Trong cả quá trình mang thai người ta chỉ siêu âm 3 lần vào các tuần 12, 22, 32. Trong các lần khám thai định kỳ bác sỹ chỉ thử nước tiểu, khám trong, nghe tim thai thôi. Cái này bạn nào khám các bác sỹ người Pháp sẽ thấy rõ nhất. Tuy nhiên như bác Hợp và bác Thu thì hay siêu âm 2D thêm vào các lần khám. Cái này là nằm ngoài quy trình khám, bác sỹ chỉ tùy từng trường hợp mà siêu âm thêm thôi. Trường hợp nào có vấn đề gì như tiểu đường thai kỳ thì các bác ấy cũng siêu âm theo dõi rất cẩn thận hơn. Nói chung các mẹ nào mà các lần siêu âm quan trọng kia đều bình thường thì không phải lo lắng nhiều đâu. Đến tầm khoảng 36 tuần thì tuần nào cũng được hẹn khám, đo monitoring và siêu âm 2D cẩn thận.

Chia sẻ của mẹ chick0910 về việc ký hợp đồng sinh trọn gói tại Việt Pháp

Mình dự sinh tháng 10/2013, mai là được 27 tuần. Hôm nay đi khám lần đầu để ký hợp đồng sinh thường ở Việt Pháp. Mình đặt hẹn bác sỹ Thu. Hẹn 10h sáng, nhưng đến muộn 5-10' nên phải gọi điện báo. Mình được dặn là vào lễ tân ở tầng 1. Nhưng đến nơi được chỉ thẳng lên lễ tân khoa sản ở tầng 3. Vì thế các bạn đến khám lần đầu, nếu đã đặt lịch khám trước đó thì cứ lên lễ tân tại tầng 3. Sẽ phải ngồi điền form thông tin, và vào toilet lấy nước tiểu để bác sỹ thử nhanh (ai khám lần đầu cũng như vậy, lễ tân bảo thế). Do đó các mẹ nên đến sớm trước giờ hẹn khám độ 10 phút để hoàn tất thủ tục trên.

Vào khám thì bác sỹ sẽ hỏi các thông tin như: em sinh lần mấy, con đầu sinh tuần thứ mấy, mấy kg, trai hay gái, em làm gì, chồng làm gì, có bị bệnh phụ khoa không, có bệnh gì đặc biệt không, nhà có ai bị tiểu đường không, tiêm uốn ván chưa, đưa kêt quả các lần siêu âm, khám thai trước cho anh vv. Bác sỹ bảo lên cân hỏi số kg trước khi có bầu. Nếu có câu hỏi thì thì các mẹ cứ đặt ra. Trường hợp mình, các lần siêu âm gần đây bác sỹ bảo là nhau bám hơi thấp, nói với bác sỹ Thu thì bác sỹ cho lên khám trong, sau đó chỉ định sang siêu âm cả đầu dò và siêu âm trên để xem 'rau cỏ thế nào' . Mọi việc đều bình thường. Con mình được 27 tuần 1.1kg. Kết quả bác sỹ lưu luôn trong hồ sơ. Vì bác sỹ nói bình thường thì mình cũng thấy không cần phải lo lắng gì nữa. KQ thử nước tiểu bình thường.

Bác sỹ dặn ra ký hợp đồng. Sau khi hoàn thành form HĐ, mình trả tiền 24 triệu 6 (đã được khuyến mại giảm 4tr). Và hẹn lịch khám thai và siêu âm vào tuần 32. Thử máu thì vào lúc nào mình tiện, không cần đặt trước, có thể thử vào T7, bệnh viện bắt đầu làm từ 7h 30, sẽ thử trong 3 tiếng, nhịn ăn.

Mình có bà nội từng bị tiểu đường nên nghĩ rằng do đó mình bị chỉ định phải thử lượng đường trong máu. Tuy nhiên, hỏi em lễ tân thì được biết, bà bầu nào cũng phải thử như vậy.

Túm lại lần này khám mọi việc ok, không có gì phải phàn nàn. 27 tuần đã tăng 11kg, bác sỹ cũng chả thấy nói gì. Tập 1, đến khi đẻ mình tăng 12kg, đẻ ra con 2kg7. BS Hợp thì hay quan tâm đến vụ kg nặng, dặn dò suốt phải giữ gìn mức cân nặng.

Đôi điều tường thuật như vậy cho các mẹ lần đầu đi khám hợp đồng ở Việt Pháp. Chúc các mẹ hài lòng

Chia sẻ về việc ký hợp đồng sinh trọn gói của mẹ _luna_

Em dự sinh 7/10/2013 và cũng bon chen cái khuyến mại nên hôm nay đã đến khám lần đầu và ký hợp đồng. Nhưng tiếc là em đăng ký gấp quá, bác sỹ Thu đã kín lịch nên em chuyển sang khám bác sỹ Hợp.

Bác sỹ Hợp thì các mẹ biết rồi đấy, em được bác sỹ dặn là không được lên cân từ giờ cho tới lúc sinh nữa. Em chẳng biết có thể làm nổi không nữa. Rất là stress vụ này. Vì em rất dễ lên cân.

Có điều em thấy không được hài lòng khi khám bác sỹ Hợp là:

- Không thấy bác sỹ nói là kết quả nước tiểu của em như thế nào. bác sỹ hỏi em liến thoắng như 1 cái máy làm em cuống quýt lên trả lời, chưa trả lời hết câu này thì bác đã hỏi sang câu khác khiến em lớ ngớ quên không hỏi kết quả nước tiểu. Cái này cũng 1 phần do em nhưng em nghĩ bác sỹ cũng nên thông báo cho em biết.

- Điều em không hài lòng nhất là em không được siêu âm. Em nghĩ là lần khám đầu thì bác sỹ phải khám cẩn thận để nắm rõ tình hình của 2 mẹ con xem như thế nào, đằng này bác sỹ chỉ nghe tim thai bằng cái máy đo tim thai, khám trong xem cổ tử cung đóng hay mở và lấy thước dây đo cái gì đó (có thể là chiều cao TC, em không chắc) thôi. Em đã nhấn mạnh em bị sảy sớm 1 lần lúc 6 tuần nhưng bác sỹ cũng chẳng quan tâm lắm. Em rất buồn vì cái khoản không được siêu âm này. Bị tính là 1 lần khám như hôm nay em thấy không xứng đáng tẹo nào.

Em sẽ không bao giờ đặt hẹn bác sỹ Hợp nữa.

Vài điều chia sẻ với các mẹ. Hi vọng em chỉ là trường hợp hi hữu mà bác sỹ khám qua loa như thế này.

Chia sẻ kinh nghiệm của mẹ Amie_mom

sinh con tại bệnh viện việt pháp hà nội 2

Mình sinh ở V-F được hơn 6 tháng rồi nhưng muốn vào chia sẻ kinh nghiệm với các mẹ sắp sinh. Công tâm mà nói, sinh ở V-F về dịch vụ và vệ sinh hơn hẳn viện C (mình cũng đã từng sinh ở C), nhưng vẫn có một số hạt sạn mà mình nghĩ V-F nên lưu tâm để dịch vụ tốt hơn:

Thứ 1. Mình đăng ký sinh trọn gói nên khám từ tuần thứ 28. Mình là người lành mang virus VGB nên ngay khi đăng ký sinh mình đã hỏi về mũi tiêm huyết thanh cho bé trong 24h sau khi sinh thì được bác sỹ Thu tư vấn là "không chắc chắn có và cũng không hứa trước là sẽ có vì hiện tại thuốc còn đang rất ít và còn tùy thuộc vào số lượng sản phụ cần huyết thanh từ giờ đến lúc mình sinh có đông hay không", tức là V-F không đảm bảo số lượng huyết thanh đủ cho các sản phụ mang virus VGB đăng ký gói sinh tại V-F. Nhưng thông thường vẫn đảm bảo đủ số lượng". Tớ lại chạy xuống tầng 1 hỏi thêm chị dược sĩ bán thuốc thì nhận được tư vấn là: "đang nhập thuốc về nhưng giấy tờ lằng nhằng nên cũng không biết có kịp thuốc về trước khi hết lô đang có trong bệnh viện không", chị còn thòng thêm một câu là "nhưng chắc là sẽ kịp". hic hic. Do đi hỏi khắp nơi mà không có chỗ nào bán huyết thanh (đợt tớ đẻ bị khan hàng hay sao ý hic) nên tớ đành đánh liều đăng ký V-F với nỗi lo lắng vô hạn là không biết sinh xong con mình có được tiêm huyết thanh hay không ???

- Hạt sạn thứ 2 cũng về chuyện huyết thanh là khi đăng ký sinh tớ có hỏi các em lễ tân và cả chị dược sĩ bán thuốc về giá của huyết thanh thì được tư vấn là khoảng 50 đô/ liều nhưng trên thực tế, khi sinh xong, tớ đã phải mua liều huyết thanh đó ở V-F với giá 6 triệu/liều.

- Hạt sạn thứ 3 to không kém đó là thái độ của bác sĩ đỡ đẻ cho tớ. Tớ xác định vào V-F sinh là hi vọng vào dịch vụ vào thái độ hòa nhã của các bác sĩ, mặc dù tớ là người có rất nhiều vấn đề trong thời gian mang thai, đã từng vỡ ối sinh non, đáng lẽ tớ phải vào C cho yên tâm nhưng vì tớ quá sợ bị ăn mắng, ăn chửi ở C, tớ muốn cảm giác được chia sẻ, ân cần vào thời điểm mình yếu đuối nhất nên đã đăng ký ở V-F.

NHƯNG thực tế là, tớ đã bị bác sĩ đỡ đẻ mắng cho một trận vì tội "kêu nhiều". Quả thực tớ là người chịu đau cũng kém nhưng tớ rất ý thức việc kêu rên, khóc lóc lúc lâm bồn chỉ tốn sức, mệt cho sản phụ khiến sản phụ không có sức rặn, nên mỗi khi có cơn co, đau quá không chịu được tớ chỉ nghiến răng và phát ra tiếng rên ở cổ họng thôi. bản thân tớ thấy nó không to, không gây khó chịu mà chỉ là bản năng con người khi bị đau thôi. nhưng tớ đã quá sốc khi bị bác sĩ gây tê màng cứng quát cho một trận, bác ý mắng và nói mỉa tớ cho tới khi tớ không chịu nổi nữa phải bật khóc lên, tớ không khóc to nổi mà hai hàng nước mắt cứ ứa ra ròng ròng, tớ quá tủi thân vì bị mỉa mai bởi một người tớ đang cần tin tưởng, trong một tư thế vô cùng không đẹp mắt lắm. Đến lúc nhìn thấy tớ khóc thì ông bác sĩ đó mới ngừng nói và tiếp tục công việc gây tê cho tớ rồi sau đó bỏ ra ngoài, không một lời chào tạm biệt tớ trước khi bỏ đi... Thật buồn vì có một kỷ niệm như vậy ở V-F. MẶc dù bác sĩ đỡ đẻ và y tá trực hôm đó cho tớ vô cùng nhẹ nhàng và tâm lý, nhưng trong lòng tớ vẫn cứ buồn mãi vì không hiểu sao tớ lại phải chịu sự mỉa mai đó của bác sỹ gây tê ?

- Có thể do bệnh viện đợt đó quá tải cho nên khi tớ đề nghị y tá trông bé giúp tớ buổi đêm vì sức khỏe tớ yếu, sợ không đảm bảo khi trông nhưng cũng không được đáp ứng.

Chỉ có vài hạt sạn nhỏ đó thôi, còn lại bác sỹ Thu khám cũng khá chuyên nghiệp, bệnh viện sạch sẽ ấm áp, v.v. tuy nhiên lần sinh tới này tớ quyết định tìm hiểu một số bệnh viện khác cạnh tranh với V-F như Vinmec chẳng hạn (nếu như có huyết thanh cho con tớ), còn không thì vẫn phải quay lại V-F thôi vì huyết thanh cho con vẫn là ưu tiên số 1.

Kinh nghiệm sinh tại Việt Pháp của mẹ HaiCauCon08

Mình vừa sinh em bé ở Việt Pháp xong. Theo anh Thu từ đầu tới cuối và rất hài lòng cũng như quý mến anh í. Mình cảm nhận được là anh í rất có tâm với bệnh nhân, tác phong nhanh nhẹn, dứt khoát, chuyên môn cực tốt và nhìn vấn đề rất nhanh. Cái gì cần nhanh anh í rất nhanh, ví dụ như lúc đo huyết áp mình loay hoay chưa kịp cởi áo khoác anh ấy xoẹt ngay hộ mình, siêu âm xong là rút giấy lau xoạch cho bệnh nhân rất nhanh, lúc mình ì ạch đứng trên bàn cân ngắm số cân bác cũng chạy ra ngó hộ cho nhanh. Mổ thì nhanh thôi rồi nhé, nhoằng cái thấy oe oe hihi. Mà bác siêu âm cực chuẩn nhé, siêu âm 2 bé nhà mình cân nặng thế nào đẻ ra i sì phoóc, không sai 1 lạng dù chỉ siêu âm đen trắng. Cái cần cẩn thận anh í rất cẩn thận, dặn đi dặn lại mình phải nghỉ ngơi hoàn toàn từ tuần 28, lần nào đi khám cũng bảo em sắp sinh đến nơi rồi, tuyệt đối nghỉ ngơi.

Lúc mình lo em bé mình bị nhẹ cân vì mình mang thai đôi, anh í động viên là thai em không bé đâu, tốt lắm, rằng thai đôi bé hơn thai 1 là chuyện bình thường. Có 1 hôm mình đang siêu âm, y tá chạy vào hỏi ý kiến anh í là đêm qua có 1 ca cấp cứu môt lấy thai và tách u nang buồng trứng, vậy tính phí thế nào, anh ý bảo là chỉ tính phí mổ đẻ thôi, không tính thêm phí gì nữa. Mình thấy hơi xúc động, còn xúc động hơn nữa là mấy lần anh ý bảo mình xuống dưới tầng siêu âm màu cho chính xác cân nặng 2 bé xong một lát anh í lại bảo mà thôi, anh siêu âm cho e cũng được, siêu âm dưới đó đắt lắm . Mình thấy hiếm có bác sỹ nào có tâm như thế! Hôm mình mổ, vừa mổ anh ý vừa trêu, 1 em bé giống bố còn 1 em bé hình như giống bác sỹ đây này, lúc lấy bé thứ 2 ra mình còn nghe thấy anh í nựng bé là Bác xin bác xin, khóc 1 tiếng cho bác nghe nào vì bé không chịu khóc ngay. Tóm lại sau vụ sinh ở đấy mình thấy rất ấn tượng và ngưỡng mộ bác sỹ Thu. Thế nên các mẹ an tâm nhé!