Tổng hợp kinh nghiệm sinh con tại khoa Sản BV Đại Học Y Dược TPHCM

Thứ sáu - 09/08/2013 22:25
Giữa hàng loạt các bệnh viện phụ sản, lựa chọn bệnh viện nào để sinh đẻ quả là bài toán khó cho các bà mẹ. Hiện nay tại TPHCM có rất nhiều bệnh viện phụ sản, chuyên khoa sản ở các bệnh viện, bệnh viện của nước ngoài… đảm bảo được về chất lượng chuyên môn cũng như vệ sinh, an toàn và thoải mái cho sản phụ. Thế nhưng, giữa hàng loạt các bệnh viện đó, lựa chọn bệnh viện nào để sinh đẻ quả là nỗi băn khoăn to lớn của các mẹ bầu sắp đến ngày sinh nở.Bệnh viện Phụ Sản MêKông, tiền thân là khoa Sản...
Giữa hàng loạt các bệnh viện phụ sản, lựa chọn bệnh viện nào để sinh đẻ quả là bài toán khó cho các bà mẹ.

Hiện nay tại TPHCM có rất nhiều bệnh viện phụ sản, chuyên khoa sản ở các bệnh viện, bệnh viện của nước ngoài… đảm bảo được về chất lượng chuyên môn cũng như vệ sinh, an toàn và thoải mái cho sản phụ. Thế nhưng, giữa hàng loạt các bệnh viện đó, lựa chọn bệnh viện nào để sinh đẻ quả là nỗi băn khoăn to lớn của các mẹ bầu sắp đến ngày sinh nở.

Bệnh viện Phụ Sản MêKông, tiền thân là khoa Sản Bệnh Viện ĐH Y Dược Hoàng Văn Thụ, là 1 nơi có uy tín, xứng đáng để các mẹ vượt cạn tại đây. Các mẹ bầu hãy tham khảo kinh nghiệm sinh nở tại đây của các mẹ đi trước nhé.

Kinh nghiệm của mẹ thuymy88 dành cho các mẹ sắp sinh tại BV Phụ Sản MêKông

BV Phụ Sản MêKông không cho phép đặt phòng trước đâu. Tới ngày nhập viện thi ngay quầy thu tiền tạm ứng người ta sẽ hỏi mình chọn phòng nào rồi ghi giấy cho mình lên phòng luôn.

Các mẹ bầu yên tâm, bệnh viện mới xây khu phòng mới nên không thiếu phòng đâu. "sản phụ ra vào liên tục nên cũng tiện sắp xếp thôi, yên tâm là chắc chắn sẽ có phòng vip 1 người" - nguyên văn trả lời của chị quầy 5 khi mình cũng bày tỏ mong muốn đặt phòng truóc vì sợ không có phòng.

Thực tế hôm mình nhập viện thi đúng là phòng VIP còn kha nhiều, trong khi cũng loại phòng 1 người nhưng thuộc dạng bao phòng thi khá hiếm hoi. (bao phòng nghĩa là bình thường phòng đó 2 người nằm nhưng mình bao nguyên phòng - giá là 1,2 triệu).

kinh nghiệm sinh con tại bệnh viện phụ sản Mê Kông

Chia sẻ của 1 ông bố có con chào đời tại khoa sản BV Đại Học Y Dược (BV Mê Kông) nhé các mẹ

Cung cấp thêm thông tin cho các mẹ đây

Bà xã mới sinh hôm 03/2013 tại DHYD cơ sở 4. Sinh mổ, nằm phòng 2 giường 600k/ngày (máy lạnh, tủ lạnh, TV, Quạt máy ,nước nóng lạnh ...) nằm viện 4 ngày tất cả chi phí cho BV là 13tr600.

Ngoài ra BV còn có loại phòng 1tr7/ngày (V.I.P) và phòng 3 giường 700k/ngày (đây là khu mới xây hay sửa lại gì đó, phòng sạch sẽ, giường to đùng có thêm ghế nằm cho người nhà lun). lúc đầu vào viện mình chọn loại phòng 700k/ngày nhưng 3 giường hơi đông và ồn ào nên mình chuyển sang phòng 2 giường, giương có hơi nhỏ nhưng được cái củng thoải mái đỡ ồn ào. Mà sinh ở đây củng chẳng cần phong bì bao thư gì đâu nhé. BS , Y tá , Hộ Lý đề rất vui vẻ nhiệt tình và tận tâm lắm .

P/S : Thêm tí thông tin nữa nhé : Chị gái sinh mổ không đau. nằm phòng 1 giường 4 ngày là 17tr.

Nhỏ bạn sinh thường không đau củng tầm 10 triệu thôi nhé các mẹ . Chi phí cao hay thấp là do các mẹ chọn dịch vụ thôi . À mà chọn BS thì không tốn phí đâu , các mẹ thoải mái nghiên cứu xem BS nào good thì chọn nhé

1 bài viết chia sẻ kinh nghiệm sinh cực kỳ chi tiết của mẹ trangdqt

Mình vừa mới sinh ở BV DHYD CS4, hay còn gọi là BV Phụ sản Mekong, hôm nay ra tháng nên mình vào report tình hình cho các mẹ biết.

Tất cả chi phí tại BV của mình là 17 triệu, bao gồm cả chi phí cho tiền phòng 1,6 triệu/ ngày cho 5 ngày. Phòng VIP ở đây có 2 giá là 1,6 và 2 triệu. Nếu thuê phòng VIP giá 2 triệu thì sẽ có phòng khách riêng nhưng mình nghĩ là không cần thiết nên thôi.

Mình sinh mổ do thai ngược, Bác sỹ mổ cho mình là BS Nguyễn Kim Dung - BS này thăm khám cho mình ngay từ đầu.

Lúc mang thai mình cũng rất phân vân trong việc chọn bệnh viện cũng như chọn bác sỹ. Nhưng bây giờ mình cảm thấy đây là một bệnh viện tuyệt vời. Ê kíp mổ cho mình là một êkip tuyệt vời, nhất là bác sỹ của mình - bác sỹ rất nhẹ nhàng, mát tay và tình cảm, quan tâm và hỏi han đủ thứ. Lúc chuẩn bị mổ người mình tê cứng, mình rất hoang mang, cảm giác như không có ai bên cạnh, thấy chơi vơi quá, lúc này mình cảm thấy chỉ có bác sỹ mới biết mình là ai dù mình chỉ là 1 sản phụ như bao chị em khác, còn lại chỉ là người xa lạ. Lúc cái sợ lên tới đỉnh điểm thì mình vừa khóc vừa gọi tên bác sỹ "chị Dung ơi chị đâu rồi, chị đừng đi đâu nhé", thì bác sỹ trả lời mình ngay "chị đây chị đây, em yên tâm nhé, chị ở ngay đây với em, chị mổ cho em mà sao đi đâu được"- nghe vậy mình yên tâm và nhẹ cả người.

Ngay cả bác sỹ gây tê, điều dưỡng ca mổ, hay đơn giản chỉ là người đẩy xe từ phòng mổ về phòng hậu phẩu - từ phòng hậu phẩu về phòng bệnh, rồi y tá đo huyết áp và nhiệt độ cơ thể hàng ngày, tất cả đều rất nhẹ nhàng- ân cần giải thích những câu hỏi lung tung xuất phát từ sự nhát gan và sợ chết của mình. Nghĩ lại thấy mình thật là nhát cáy, xưa nay chưa đụng dao kéo, mà lại còn là một kẻ sợ đau. Rồi còn lo cho con không biết có gì xảy ra với con không. Rút kinh nghiệm các mẹ sắp sinh đừng đọc nhiều những tin tức về biến chứng sản khoa như mình.

Tóm lại, mình hoàn toàn hài lòng về bệnh viện này.

Hiện tại em gái mình mới mang thai, nó có điều kiện hơn mình nhiều và muốn sinh ở bệnh viện FV nhưng mình đã thuyết phục nó chọn bệnh viện này để khám thai và sinh. Hôm rồi mình có ghé bệnh viện tái khám sau sinh, còn em mình thì khám thai 8 tuần, cảm giác quay lại bệnh viện không ngán ngẩm như mình nghĩ mà còn cảm thấy vui và thích thú. Mình còn đi dạo một vòng ở khu phòng mổ, khu vực hộ lý tắm cho con, phòng 306A nơi mình trú lại 5 ngày- vừa đi vừa hồi tưởng niềm hạnh phúc đón con cách đây 1 tháng mà tưởng như lâu lắm rồi.

Ôi, chắc các mẹ đang thắc mắc là sao mình lại ca tụng cái bệnh viện viện này nhiều vậy nhưng quả thật là mình thấy vui và hài lòng lắm, muốn chia sẻ với các mẹ. Vì những gì còn đọng lại trong lòng mình bây giờ không phải là sự đau đớn ghê gớm những ngày sau khi mổ, mà là niềm hạnh phúc.

Chúc tất cả mẹ tròn con vuông nha!

Chia sẻ của mẹ MeFiJi về phòng ốc ở bệnh viện Mê Kông

Hôm trước đi khám ở Mekông mình có hỏi bộ phận phụ trách về bảo lãnh viện phí thì được biết là bây giờ khu phòng mới có khá nhiều phòng, dao động từ 400 ngàn đến 2 triệu, phòng 2 triệu được gọi là phòng VIP thì không được BH cover, kế tiếp là phòng 1,6 triệu (theo Bệnh Viện thì đó cũng là phòng VIP - gọi là VIP1, nhưng trong hợp đồng với các bên BH thì gọi là Phòng Tiêu Chuẩn) có giường khá rộng rãi và ghế sofa như mẹ nào vừa kể trên. Có BH, nếu sinh thường thì tạm ứng 4 triệu, sinh mổ thì tạm ứng 5 triệu. Chị ấy cũng nói là bây giờ phòng mới nhiều lắm, không sợ thiếu phòng, hy vọng đến lúc mình không phải mùa cao điểm

Kinh nghiệm sinh con tại Bệnh viện Mê Kông của mẹ heosuarom

Mình sinh con ngày 21/1/2013 vừa rồi ở Y dược đây ạ. Trước hết mình xin cảm ơn bác sĩ Hoàng Uyên và nữ hộ sinh Út ở phòng cấp cứu. Trước khi sinh mình hồi hộp lắm, nghe ai cũng nói đau đẻ bẻ thanh sắt cũng cong, rồi tham khảo ở web mình nên sinh ra lo lắng, stress luôn, băn khoăn ko biết nên đẻ thường hay mổ chủ động. Vì mình sợ đau lắm, đau đẻ thì sợ đau lâu quá, mổ thì nhanh hơn. Trước đó mình khám ở Phụ Sản Quốc Tế đến gần 4 tháng thì chuyển sang khám phòng mạch bác sĩ Mỹ Ý ở bệnh viện Từ Dũ. Đến gần ngày sinh, là tuần 36 thì mình chuyển sang Y dược khám ( do bác Ý ko chắc chắn sẽ đỡ đẻ cho mình, chỉ nhận đỡ ở Từ Dũ và thấy bác cũng không nhiệt tình lắm).

Được 1 mẹ giới thiệu bác sĩ Hoàng Uyên ở Y Dược, mình khám bác, bác rất tận tình và dễ thương, khám được 2 lần là mình sinh luôn. Mình hỏi ý kiến và xin bác cho mổ, nhưng bác động viên và nói rằng mình sinh thường được, đảm bảo mình sinh dễ. Mà mình thì nhỏ con, có thai chỉ lên 8kg thôi, cứ sợ sinh không nổi, nhưng bác chắc chắn rằng mình dễ sinh và động viên, nhiệt tình với mình lắm.

Chiều thứ 6 mình đến khám bác và xin mổ vì nôn nóng và hồi hộp quá, không chịu nổi. Bác nói rằng tử cung mình đã nở 1 phân rồi, để sinh thường đi, bác tiếc lắm khi mình mổ và bác nói mình muốn sinh liền không thì bác làm cho. Mình gật đầu, thế là bác ấn tay vào trong để tử cung mình nở thêm 1 phân nữa là 2 phân. Bác bảo về nhà chuẩn bị đồ, nếu khuya hay sáng mai đau cách 5 phút thì nhập viện.

Thế nhưng suốt ngày hôm sau là t7, và qua hôm sau nữa là chủ nhật mình vẫn tỉnh bơ. Thế là gọi điện cho bác xin mổ vì nôn sinh quá rồi , bác bảo sáng thứ 2 vô xét nghiệm đo khung xương chậu xem thế nào. Sáng thứ 2 mình vào, bác khám bảo đã nở 3 phân, nhập viện luôn. Lúc mình lên phòng cấp cứu, nằm khoảng 2 tiếng thì nở 4 phân, nữ hộ sinh Út khám trong rất nhẹ nhàng và tách nước ối cho mình ( mình đọc trên này nghe tách ối đau khủng khiếp mà sao mình thấy không hề đau hay khó chịu chút nào). Sau đó 1 tiếng nữa thì nở 5 phân, bụng hơi quặn tíu xíu thì tiêm mũi sinh không đau gây tê màng cứng. Mình không có cảm giác gì luôn, sau đó khoảng hơn 1 tiếng nữa thì mình nở 10 phân luôn. Bác Uyên lên đỡ sinh cho mình, rặn 3 hơi là ra rồi. Không ngờ mình sinh thường mà không hề biết đau đẻ là gì, không biết mắc rặn luôn, bác Uyên kêu rặn là rặn theo lời bác thôi. Trước đó cứ nói sinh 1 đứa thôi, sợ lắm lắm, ko ngờ sinh nhẹ nhàng thế này, mình nghĩ giờ mà làm thêm đứa nữa cũng được.

Mình ở 2 đêm, sau đó xuất viện, ở phòng 3 người 700k/ ngày. Tổng cộng tất cả chi phí hết tất cả từ xét nghiệm trước sinh, tiêm ko đau, phòng ốc, tiền thuốc.... là 9 triệu