Hướng dẫn các mẹ pha sữa Meiji và Morinaga cho bé đúng cách

Thứ bảy - 19/10/2013 21:36
Sữa Meiji và Morinaga là 2 loại sữa phổ biến ở Nhật. Meiji và Morinaga còn được gọi là sữa rau, mát, giúp trẻ phát triển đồng đều, tăng cân ít hơn các loại sữa châu Âu. Sau đây hướng dẫn các mẹ cách pha 2 loại sữa Meiji và Morinaga đúng cách.Hướng dẫn pha sữa MeijiCách pha sữa Meiji số 0Sữa meiji số 0 – Mẫu mới 800g:Sản phẩm dành cho bé từ 0 đến 1 tuổi.Sữa meiji số 0 – Japan – Sữa nhật cao cấp cho bé - Sữa cao cấp nội địa Trọng lượng: 800gSữa meiji số 0 mát, chống táo bón, giúp bé tăng cân tối...
Sữa Meiji và Morinaga là 2 loại sữa phổ biến ở Nhật. Meiji và Morinaga còn được gọi là sữa rau, mát, giúp trẻ phát triển đồng đều, tăng cân ít hơn các loại sữa châu Âu. Sau đây hướng dẫn các mẹ cách pha 2 loại sữa Meiji và Morinaga đúng cách.

Hướng dẫn pha sữa MeijiCách pha sữa Meiji số 0

Sữa meiji số 0 – Mẫu mới 800g:

Sản phẩm dành cho bé từ 0 đến 1 tuổi.

hướng dẫn pha sữa meiji và morinaga 1

Sữa meiji số 0 – Japan – Sữa nhật cao cấp cho bé - Sữa cao cấp nội địa

Trọng lượng: 800g

Sữa meiji số 0 mát, chống táo bón, giúp bé tăng cân tối ưu. Sữa meiji có thành phần DHA giúp bé phát triển não bộ & thị lực tốt nhất.

Đặc biệt trong hộp sữa meiji số 0 có chiếc thìa múc sữa vô cùng hiệu quả để xúc sữa, bón sữa cho các bé không chịu ty bình.

Cách pha Sữa Meiji số 0: Cứ 20ml nước tương đương 1 thìa gạt 2.7gam bột sữa, pha với nước nóng ở nhiệt độ 70độ. Nên lấy 1 lượng nước ấm ở nhiệt độ 70 độ C = 2/3 lượng sữa cần pha, cho bột sữa vào lắc tan, sau đó cho tiếp một lượng nước sôi để nguội vào sao cho đạt đủ lượng sữa cần pha, lắc lại lần nữa cho bột sữa tan hết. Sữa meiji số 0 nguội xuống 40 độ mới cho bé uống (có thể ngâm bình sữa đậy kín vào nước lã cho nguội nhanh).

Sữa bột Meiji số 9

Sữa Meiji số 9 là một trong 2 sản phẩm sữa Meiji số 9 được sản xuất bởi tập đoàn Meiji Nhật bản phân phối chủ yếu ở thị trường nội địa Nhật Bản. Tại Việt Nam sữa Meiji số 9 được nhập khẩu dưới hình thức xách tay.

Sữa bột Meiji số 9 phù hợp với trẻ em từ 9 -36 tháng tuổi.

Sữa bột Meiji được sản xuất dựa trên công nghệ hiện đại của Nhật Bản và được kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm hết sức nghiêm ngặt của bộ y tế Nhật bản. Sữa Meiji số 9 hoàn toàn được làm từ nguyên liệu thiên nhiên và chỉ đưa vào các chất dinh dưỡng cần thiết cho bé

Đặc điểm sữa Meiji số 9

+ Sữa Nhật Meiji có thành phần cơ bản giống sữa mẹ.

+ Sữa Meiji số 9 cung cấp các loại khoáng chất, vitamin,Canxi, magie, sắt, kẽm thiết yếu nhất

+ Sữa số 9 bổ sung DHA rất tốt cho phát triển trí não và tăng cường thị lực

+ Sữa Nhật meiji 9 tăng cường Omega 3 và Omega 6 với tỷ lệ thích hợp.

+ Sữa meiji Nhật bổ sung Taurine giúp cơ thể khỏe mạnh.

Ngoài ra sữa meiji có nhiều Nucleotis thành phần giống sữa mẹ đồng thời cung cấp các protein thiết yếu khác, sữa Meiji tăng cường các loại axit amin rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ

Cách pha sữa Nhật meiji số 9

Pha sữa ở nhiệt độ nước 70 độ C, cứ 40 ml nước pha 1 thìa gạt 5,6g gam bột sữa. Nên lấy 1 lượng nước ấm 70 độ C= 2/3 lượng sữa cần pha sau đó cho bột sữa vào lắc tan, tiếp theo cho nước sôi để nguội vào để đạt đủ lượng sữa cần pha lắc tiếp lần nữa cho tan hết bột sữa, và để nguội 38 độ C mới cho bé uống

Sữa Morinaga Nhật Bản cho béhướng dẫn pha sữa meiji và morinaga 2

Morinaga là sữa của Nhật, do công ty Moringa - có trụ sở tại Tokyo, nhà máy thì tại Kobe, xuất cảng tại cảng Kobe - sản xuất.

Dòng sữa cho trẻ sơ sinh của Morinaga có từ năm 1920. Và tới năm 1977 thì tung ra thị trường loại sữa có bổ sung Bifidobacterium - một loại vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa. Tuy nhiên Morinaga được biết tới nhiều nhất là loại sữa có chứa Lactofferin - loại kháng thể có nhiều trong sữa non (chiếm 25%), và giúp tăng khả năng miễn dịch kháng khuẩn cho bé.

Sữa Nhật thì hay đc gọi là "sữa rau", vì nó mát và thích hợp với nhiều bé. Uống sữa này sẽ ko bụ, nhưng bù lại thì sẽ ko lo con táo bón, và còn tràn đầy hy vọng là nó sẽ tăng trưởng đồng đều cả chiều cao lẫn cân nặng vì Nhật nói chung và Morinaga nói riêng rất chú trọng tới vấn đề này. (xem cái tính tỉ mỉ cẩn thận của ng Nhật là đủ hiểu,các mẹ nhỉ?)

Morinaga hiện có ở thị trường Việt Nam dưới 2 dạng:

Hàng xách tay mang từ Nhật về: đặc điểm là toàn tiếng Nhật trên vỏ hộp - kể từ cách pha cho tới thành phần, và chia thành 2 loại là số 0 ( dành cho bé từ 0 - 9 tháng) và số 9 ( dành cho bé từ 9 - 36 tháng) theo cách phân chia đặc trưng của riêng thị trường Nhật.

Hạn sử dụng của loại sữa này là 18 tháng kể từ ngày sản xuất.

Trên hộp sữa chỉ ghi ngày sản xuất, không có hạn sử dụng.

Và cách đọc ngày sản xuất của loại sữa xách tay này là theo kiểu Nhật: đọc ngày tháng năm từ phải sang trái, trong đó tháng thường được ký hiệu bằng chữ cái (bắt đầu từ A là tháng 1), còn năm thì chỉ dùng 1 chữ số cuối cho nguyên 1 thập kỷ (VD năm nay là 2012, thì chữ số của phần năm chỉ là số 2)

Hàng nhập khẩu do công ty Lê Mây phân phối: đặc điểm là trên vỏ hộp có cả 2 phần tiếng Nhật và tiếng Việt, và có ghi rõ ràng tên công ty phân phối, không phải là tem dán phụ; chia thành 2 loại là số 1 (cho trẻ từ 0 - 6 tháng) và số 2( cho trẻ từ 6 - 36 tháng) tuân theo quy định của Bộ Y tế Việt Nam.

Hạn sử dụng của loại sữa này là 24 tháng kể từ ngày sản xuất.

Trên hộp sữa có ghi cả ngày sản xuất lẫn hạn sử dụng, theo cách viết của người Việt

Và thường thì sữa số 1 của hàng nhập khẩu sẽ tương đương giai đoạn của loại số 0 hàng xách tay, còn số 2 loại nhập khẩu thì tương đương loại số 9 hàng xách tay.

Cách pha sữa Moringa như sau:

Tùy từng loại sữa số 0 hay số 1 thì thể tích của thìa đong sữa sẽ chia ra làm 2 loại là 20ml hoặc 40ml và với nhiệt độ nước khác nhau.

Lưu ý là thể tích của thìa đong = lượng bột sữa + nước chứ không phải chỉ là lượng bột sữa không thôi.

Cụ thể như sau:

Loại số 1 (và tương đương là số 0): thể tích thìa là 20ml (có ghi rõ ngay trên thìa, để mẹ đỡ lẫn), nước pha sữa có nhiệt độ 70 độ.
Loại số 2 (tương đương là số 9): thể tích thìa là 40ml, nước pha sữa có nhiệt độ 50 độ.

Có 2 cách pha sữa - lấy ví dụ cho 120ml cho các mẹ dễ hình dung nhé:

Cách thứ nhất là theo đúng hướng dẫn - cách này là tốt nhất tuy nhiên hơi lỉnh kỉnh và rắc rối chút:

1. Cho 1/2 lượng nước nóng - tức là 60ml nước (70 độ hoặc 50 độ tùy theo sữa số mấy) vào bình,

2. Cho lượng thìa bột sữa (là 6 thìa loại số 1 - tương đương là số 0 hoặc 3 thìa loại số 2 - tương đương là số 9) vào, lắc đều.

3. Cho nốt lượng nước đun sôi để nguội vào cho đạt mức 120ml trên thành bình, lắc lại lần nữa cho tan hết.

4. Cho bé uống thôi!

Cách thứ 2 là cách thông dụng đơn giản hơn

1. Cho 1/3 lượng nước nóng theo đúng nhiệt độ vào bình: tức là cho 40ml nước 50 độ nếu pha sữa số 9, hoặc 70 độ nếu pha sữa số 0

2. Cho thêm 60ml nước đun sôi để nguội nữa: tức là trong bình có 100ml nước ấm.

3. Cho lượng thìa bột sữa vào: 6 thìa (vì 120ml/20ml = 6) hoặc 3 thìa vào, lắc đều.

4. Sữa thành phẩm trong bình sẽ tự động dâng lên mức 120ml, vừa xinh lượng bé uống nhé!

Hướng dẫn pha sữa Morinaga đúng cách có hình ảnh minh họa:Hướng dẫn sau đây sử dụng sữa Morinaga nhập khẩu số 2: 1 muỗng lường là 40ml. Bé uống 1 cữ là 200ml bằng thìa.

Có 2 cách pha sữa nhé:

Cách pha sữa Morinaga thứ 1:

- Đong lượng nước sôi 50 độ đến khoảng 1/3 bình. Ở đây đong 80ml.

hướng dẫn pha sữa meiji và morinaga 3

- Lường 5 muỗng bột sữa gạt bằng rồi đổ vào bình:

hướng dẫn pha sữa meiji và morinaga 4

- Lắc lên cho tan gần hết:

hướng dẫn pha sữa meiji và morinaga 5

- Cho thêm nước đun sôi để nguội vào cho đủ vạch 200ml:

hướng dẫn pha sữa meiji và morinaga 6

- Xong lại lắc lần nữa cho sữa tan hoàn toàn:

hướng dẫn pha sữa meiji và morinaga 7

- Vậy là xong! "Con đậy nắp bình vào để mang ra uống mẹ nhé?"

hướng dẫn pha sữa meiji và morinaga 8

Cách pha sữa Morinaga thứ 2 thì đơn giản hơn, các bà ở nhà trông cháu có thể dễ dàng làm được. Theo nguyên tắc: cháu uống 200ml sữa thì cần 5 thìa sữa và 180ml nước.

- Vẫn là đong 1/3 lượng nước sôi. Ở đây là khoảng 90ml

hướng dẫn pha sữa meiji và morinaga 9

- Cho tiếp nc đun sôi để nguội vào cho đủ vạch 180ml.

hướng dẫn pha sữa meiji và morinaga 10

- Cho 5 thìa sữa gạt vào.

hướng dẫn pha sữa meiji và morinaga 11

- Lắc đều.

hướng dẫn pha sữa meiji và morinaga 12

- Vậy là xong! Nó sẽ vừa xinh 200ml.

hướng dẫn pha sữa meiji và morinaga 13

Cách này có thể làm với nhiều loại sữa khác, nhất là sữa cho bé từ 12 tháng trở lên thường có số ml của 1 muỗng là lượng sữa thành phẩm.

Các mẹ chỉ cần lưu ý là đong lượng nước ban đầu bớt đi 20ml so với lượng bé ăn là ok: nếu bé ăn 160ml/ cữ thì đong 4 thìa + 140ml nước đã pha vừa ấm.