Vết rạch sau khi sinh ảnh hưởng như thế nào đến chuyện quan hệ vợ chồng

Thứ năm - 08/08/2013 23:09
Các chị em cho hỏi, trong lúc sinh con, bác sĩ có rạch một nhát, nghe nói bây giờ ai cũng bị thế cả. Nhưng từ đó trở đi, vì cái vết rạch đó nên "chỗ ấy" trông mất thẩm mỹ và to hơn trước. Em đang rất băn khoăn về chuyện này, không biết nó có làm mất hứng ông xã không ạ?” – đây là câu hỏi chung của các mẹ sau khi sinh. Vậy vết rạch sau khi sinh ảnh hưởng như thế nào đến chuyện quan hệ vợ chồng , các mẹ cùng tham khảo nhé.Chia sẻ của mẹ Khánh_Ly88 về vết rạch sau khi sinh:Sinh đẻ xong "chỗ ấy" to...
Các chị em cho hỏi, trong lúc sinh con, bác sĩ có rạch một nhát, nghe nói bây giờ ai cũng bị thế cả. Nhưng từ đó trở đi, vì cái vết rạch đó nên "chỗ ấy" trông mất thẩm mỹ và to hơn trước. Em đang rất băn khoăn về chuyện này, không biết nó có làm mất hứng ông xã không ạ?” – đây là câu hỏi chung của các mẹ sau khi sinh. Vậy vết rạch sau khi sinh ảnh hưởng như thế nào đến chuyện quan hệ vợ chồng , các mẹ cùng tham khảo nhé.

Chia sẻ của mẹ Khánh_Ly88 về vết rạch sau khi sinh:

Sinh đẻ xong "chỗ ấy" to hơn trước là chuyện bình thường mà, đẻ đứa thứ 2 xong lại càng to hơn là đúng rồi. Phụ nữ ai mà chẳng như thế, sinh đẻ xong không bao giờ "chỗ ấy" vẫn được khít và nhỏ như hồi con gái.

Có gì đâu mà mất hứng, không vui ?

Vợ chồng ăn ở với nhau đâu phải vì cái "chỗ ấy" to , "lỗ to". quan trọng là tình yêu.

Tâm sự của mẹ buihaily về chuyện ảnh hưởng của vết rạch:

To thì đi khâu thẩm mỹ thôi nhưng cũng cũng chả cải thiện được nhiều lắm bạn à

Mất hứng hay không mất hứng nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, đâu phải vì mỗi cái lỗ to và rộng

Phụ nữ đẻ rồi ngoài cái lỗ đã to cái bụng thì phều phều da bụng nhăn nheo ngực thì vẹo .... các yếu tố đó ảnh hưởng khá lớn đến cảm hứng của đối tác nhưng đối tác của bạn lại là chồng bạn nên bạn không nên lăn tăn mà mất tự tin. Đẻ con cho anh ta chứ cho ai đâu, mà đẻ thì sề xấu là điều tất nhiên tránh thế quái nào được.

Có mỗi cái trò chơi mãi không chán mà mất hứng thì cuộc sống chả có ý nghĩa gì (quan điểm cá nhân thôi hễ hễ )

Quan điểm của mẹ maiht

sợ cái lỗ bị to thì mổ đẻ đi, đảm bảo hàng họ vẫn ngon lành. (cái lỗ to là do khi sinh, em bé chui ra làm dãn các bó cơ chằng bên trong, người nào càng đẻ nhiều thì lỗ càng to) hiện nay các bệnh viện có thể phẫu thuật để thu nhỏ "cái lỗ" cho các Quý Bà lại, đảm bảo khít khìn khịt như hồi ...chưa đẻ.

vết rạch sau khi sinh 1

Mẹ vananhvip chia sẻ về vấn đề quan hệ vợ chồng sau sinh:

Em mới sinh con được 4 tháng rưỡi rồi, em sinh thường thôi nhưng đi sinh về mọi người hỏi có đau không em bảo không thấy đau, mà cũng thực sự em thấy đẻ đâu có gì là khó khăn đâu ạ, thế mà hồi mang bầu hỏi người ta ai cũng dọa đẻ đau lắm làm e hết hồn, đến lúc lên bệnh viện chỉ thấy mỏi lưng, mỏi như kiểu ngồi vi tính nhiều ấy, khoảng 3 tiếng mỏi như thế xong đau dồn 1 cơn giống đau bụng đi ngoài khoảng 15 phút rồi e thấy buồn đi ngoài, cứ tưởng mình ăn nhiều nên buồn đi vệ sinh, em bảo bác sỹ là cháu buồn đi ị quá bác sỹ ơi, bác sỹ bảo cứ nằm lên đây mà ị thoải mái,thế là em rặn 2 phút xong phọt ra luôn em bé (4h đau bụng và 4h 17 phút con gái chào đời), vui quá không còn biết đau khi khâu tầng sinh môn nữa, chỉ thấy như kiến đốt 1 tí thế là xong. giờ chỗ đó vẫn khít như thường, lần đầu quan hệ với chồng sau khi sinh thấy chỗ đó chật và khít lắm, không sao đâu mà,các chị cứ tự tin lên nhé,chỉ cần dành tình cảm cho chồng và con là đã thấy đẻ là chuyện bình thường mà

Chia sẻ kinh nghiệm của mẹ AnhDuyvAnNhiCuaMe về vết rạch tầng sinh môn

Làm mẹ là thiên chức của phụ nữ chúng mình. Nhìn hình sợ vậy thôi nhưng khi đau đẻ là bản năng của chúng ta chiến thắng tấ cả các mẹ à. Nhưng theo mình thì tốt hơn chúng ta nên thuận theo tự nhiên, sinh thường là hay nhất vì mau hồi phục và tốt cho sức khỏe hơn ( vì sau khi xuất viên về dễ hơ hóng ). Hồi mình sinh đứa con đầu lòng cũng có cảm giác sợ sệt, hứa với lòng sẽ không sinh nữa nhưng vẫn có thêm bé gái đây thôi. Bé trai nặng 3kg650, bé gái nặng 3kg6, 2 bé chỉ cách nhau hơn 1 năm. Mình khuyên các mẹ nên có 2 đứa con, chứ chỉ 1 thôi thì cũng đơn chiếc lắm , rồi bé lớn lên không có anh chị chơi cùng cũng tội. Còn về chuyện khâu vá tầng sinh môn thì phải đau rồi, chỗ ấy lại là phần da non nữa nhưng cũng sẽ hết thôi. Hồi mình sinh con so chỉ may tầng sinh môn thôi chứ chưa may tham mĩ, đến khi sinh con rạ rồi mới làm. Mà may thẩm mĩ chỗ ấy rất nhỏ và đẹp, chồng mình cũng khá bất ngờ. Mà thường phụ nữ mình cái gì đẹp là chịu hết ấy mà, đau đớn gì cũng cắn răng mà chịu, bác sĩ may thẩm mĩ cho mình hết 40 phút đó các mẹ, nhưng cũng nhắm mắt buông xuôi chứ biết sao giờ, cái gì cũng có cái giá của nó thôi. Chi phí sinh thường thấp hơn sinh mổ nhiều, sinh mổ lại phải chịu chích thuốc hoài ( kháng sinh ), rồi có khi vô nước biển ( rất dễ bị mập ), thời gian để có bé sau hạn chế ( ít nhất phải 3 năm ), nằm viện lâu hơn ( ít nhất là 5 ngày nếu khỏe, còn không thì 1 tuần hoặc hơn )... Sinh thường thì chỉ bị đau lúc đó rồi thôi, vết may chừng 3,4 ngày sẽ hết, các mẹ sẽ hồi phục nhanh, chỉ chừng 3 ngày có thể về nhà. Trên đây là ít kinh nghiệm của mình.

vết rạch sau khi sinh 2

Chia sẻ của 1 người chồng về chuyện quan hệ với vợ sau khi sinh nhé các mẹ

Người phụ nữ sinh con, thì cái lỗ nó to ra, đó là chuyện tự nhiên. Lâu ngày theo tuổi tác nó càng kém đàn hồi , đó cũng là chuyện tự nhiên.

Vậy vợ chồng nên tư duy thế nào về vấn đề "Cái Lỗ" này?

Đối với người vợ: đừng nên buồn phiền về ngực chảy, bụng rạn hay "lỗ" to. các em sinh con là thiên chức cao cả , người chồng nào vì thế mà chê là không xứng đáng với vị thế đàn ông, người chồng, người cha.

Tuy nhiên, các em cần lưu ý: sau khi cơ thể ổn định, khoảng 6-9 tháng sau, cần thể dục nhẹ nhàng, ăn uống điều độ dần dần tăng cường đọ tập để người được thon thả trở lại. Một vấn đề nữa, các em nếu đi khâu được tầng sinh môn và thu hẹp âm đạo thì tốt, nếu không, cố gắng tập Kegel sao cho khi ông xã đưa dương vật vào, các em có thể co thắt cơ cửa mình và lòng âm đạo thành những "đợt sóng", cảm giác của đàn ông khi đó rất thích, không khác gì cho vào cái máy xay thịt của Liên Xô hồi xưa.... nó cuốn....nó hút...nó mút liên hồi... các ông chỉ có mỗi một cách là rên lên sao cho to mà thôi....

Đối với người chồng: Nếu vợ đẻ xong, mà quan hệ thấy rộng, thì cũng nên tự nhủ thầm rằng sao của mình hơi bé quá chăng? Bởi có nhiều ông, vợ 2-3 con rồi và vấn thấy khít khìn khịt, kể cả nhiều nước... và nếu của các ông mà bé, thì lại càng nên biết lỗi là do mình mà thương vợ hơn. Đừng vì thế mà ruồng rẫy vợ con nhá.

kỹ thuật khâu tầng sinh môn

Cuối cùng, mời các mẹ đọc tư vấn của bác sỹ chuyên khoa sản phụ về vấn đề này nhé

Lo lắng của người vợ trẻ khi quan hệ với chồng trở lại sau khi sinh4 tuần sau khi sinh, vợ chồng em "quan hệ" trở lại thì có ảnh hưởng gì đến lượng sữa mẹ dành cho em bé hay không?

Em năm nay 22 tuổi, mới sinh bé đầu lòng được hơn 1 tháng. 4 tuần sau sinh, vợ chồng em đã "quan hệ" trở lại vì em cảm thấy mình đã khỏe hơn rồi. Nhưng từ ngày có "quan hệ vợ chồng" trở lại, em thấy hơi rát mỗi lần đi vệ sinh (vết khâu ở tầng sinh môn không đau).

Bác sĩ cho em hỏi, vợ chồng em "quan hệ" ở thời điểm đó thì có quá sớm hay không? Có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của mẹ hay sữa mẹ cho em bé hay không? Em chưa có nhiều kinh nghiệm nên rất lo lắng. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn bác sĩ!

Bác sỹ tư vấn:

Sau khi sinh con, phụ nữ thường bị suy giảm hormone sinh dục. Đó chính là lý do tại sao nhiều chị em không còn tha thiết với "chuyện vợ chồng" hoặc gặp trục trặc trong khi "yêu".

Khi sinh con, cơ thể người phụ nữ phải trải qua một quá trình mất nhiều sức và có nhiều thay đổi về cả sinh lý lẫn tâm lý. Vì vậy, sau khi sinh, người phụ nữ cần có thời gian để phục hồi lại sức khỏe, "chuyện vợ chồng" cũng nên được kiêng cữ cho đến khi bạn thực sự khỏe lại. Bình thường, thời gian kiêng cữ "chuyện vợ chồng" sau khi sinh có thể khác nhau đối với mỗi cặp vợ chồng vì nó phụ thuộc vào sức khỏe của người phụ nữ.

Nếu quan hệ tình dục trở lại quá sớm, khi sức khỏe chưa ổn định và các vết khâu chưa liền có thể dẫn tới rách âm hộ và các đường chỉ khâu sau khi sinh. Ngay cả khi bạn không bị rách âm hộ, khu vực nhạy cảm cũng có thể bị thâm tím và bị tổn thương trong một thời gian. Do đó, bạn nên để vết đau lành hẳn và chỉ khâu phân hủy hết trước khi trở lại quan hệ tình dục bình thường.

Các bác sĩ chuyên khoa thì người phụ nữ nên dành khoảng 6 tuần lễ sau sinh để nghỉ ngơi. Thời gian này gọi là thời kì hậu sản. Cũng có nhiều chị em khỏe hơn thì có thể "gần" chồng trở lại sớm hơn, miễn là không ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi và chăm sóc con. Vậy nên, nếu sau 4 tuần mà bạn cảm thấy khỏe mạnh hoàn toàn, đã sẵn sàng cho việc "quan hệ vợ chồng" trở lại thì bạn cũng không phải lo lắng quá. Thời gian 4 tuần cũng không phải là quá sớm và không ảnh hưởng gì đến sữa mẹ. Bạn vẫn có thể yên tâm cho con bú đầy đủ.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, do thay đổi hormone trong cơ thể sau khi sinh mà nhiều chị em có thể phải đối mặt với những thay đổi về cảm xúc, ham muốn, biểu hiện... Điều này có thể lý giải cho nguyên nhân tại sao nhiều chị em không còn ham muốn hoặc khi quan hệ có thể bị đau, rát, "khô hạn"...

Đây chỉ là vấn đề tạm thời và có thể khắc phục được nên bạn đừng quá lo lắng. Bạn nên giải tỏa tâm lý, dành thời gian cho mình nghỉ ngơi để lại sức. Đồng thời, chia sẻ với chồng công việc nhà, chăm con cũng như tâm tư, tình cảm của bạn cũng là một biện pháp rất hữu ích trong việc lấy lại cảm xúc cho mình. Đừng không nên suy nghĩ quá nhiều mà ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ngoài ra, trong thời gian cho con bú, dù không có kinh nhưng vẫn có thể có thai do có sự rụng trứng. Vì vậy, để không mang thai ngoài ý muốn bạn cần sử dụng các biện pháp tránh thai thích hợp trong thời gian này. Nếu dùng thuốc tránh thai, bạn nên tham khảo tư vấn của bác sĩ để biết thuốc đó có phù hợp với người cho con bú hay không nhé.