Tử vi cho bé: Sinh con năm 2013 mùa nào, tháng nào tốt

Thứ năm - 08/08/2013 09:49
Năm 2013 theo dân gian lại được cho là năm vàng Quý Tỵ và 2013 vẫn có thể là năm sẽ có tỉ lệ sinh tiếp tục tăng cao. Sinh con năm 2013 mùa nào, tháng nào tốt là câu hỏi mà rất nhiều bậc cha mẹ quan tâm. Mời các mẹ tham khảo ý kiến của các chuyên gia tử vi nhéNăm 2013 là mạng thủy (Trường lưu thủy- Sông chảy dài) do vậy sinh vào mùa đông và mùa thu là tốt.Tứ Quý là các tháng 3, 6, 9, 12.Mùa xuân : 1-3 ; mùa hạ: 4-6; thu: 7-9; Đồng: 10 - 12(Lưu ý là tính theo âm lịch)Người sinh năm Quý Tỵ mệnh...
Năm 2013 theo dân gian lại được cho là năm vàng Quý Tỵ và 2013 vẫn có thể là năm sẽ có tỉ lệ sinh tiếp tục tăng cao. Sinh con năm 2013 mùa nào, tháng nào tốt là câu hỏi mà rất nhiều bậc cha mẹ quan tâm. Mời các mẹ tham khảo ý kiến của các chuyên gia tử vi nhé

Năm 2013 là mạng thủy (Trường lưu thủy- Sông chảy dài) do vậy sinh vào mùa đông và mùa thu là tốt.

tử vi cho bé sinh năm 2013 1

Tứ Quý là các tháng 3, 6, 9, 12.

Mùa xuân : 1-3 ; mùa hạ: 4-6; thu: 7-9; Đồng: 10 - 12

(Lưu ý là tính theo âm lịch)

Người sinh năm Quý Tỵ mệnh Trường lưu thủy, nếu sinh vào mùa Đông, mùa Thu là được mùa sinh.

Trong thuật Tử Vi - môn thuật số xem về mệnh vận con người, chúng ta bắt gặp khái niệm “được mùa sinh”. Đó chính là cách so sánh Ngũ Hành bản mệnh của đương số với tháng sinh. Nếu Ngũ Hành của bản mệnh được sinh vượng thì có nghĩa là đương số được mùa sinh, tức bản mệnh gia tăng phần tốt đẹp. Trái lại, nếu Ngũ Hành bản mệnh bị suy tử thì đương số bị lỗi mùa sinh, tức là bản mệnh bị giảm thiểu phần tốt đẹp. Yếu tố trên xuất phát từ học thuyết Ngũ Hành, mỗi Hành Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ đều vượng, tức là mạnh mẽ phát triển ở một thời điểm trong năm và suy yếu ở những thời điểm khác.

Cụ thể như sau :

Tuy nhiên, cần nói thêm rằng yếu tố được mùa sinh chỉ là một trong những nhân tố nhỏ để xét đoán vận mệnh, cũng không nên quá coi trọng điều này.

Dù sinh con trẻ sinh mùa nào có đứa con là niềm hạnh phúc rất lớn. Số phận con cái sẽ có ảnh hưởng rất lớn bởi giáo dục của cha mẹ vì vậy hãy dành thời gian chia sẻ với con ngay từ khi trong con còn trong bụng mẹ (Thai giáo) và cho con bạn tình yêu thông qua giáo dục, cho con nhân cách sống và rèn một sự tự lập thì đó là điều tốt hơn cả và đừng bao suy nghĩ giao giáo dục toàn bộ cho nhà trường thầy cô và sau này cho con đống tài sản đó là bạn đang định cho con một sự bất hạnh.

tử vi cho bé sinh năm 2013 2

Trẻ sinh năm 2013 dễ thành thiên tàiĐây là phát hiện mới nhất và là khám thú vị của nhà khoa học người Nga.

Nhà khoa học Nga Evgeny Vinogradov, người đã dành nhiều thập niên tập trung nghiên cứu tiểu sử của các thiên tài, trong thời gian mấy chục năm qua đã thu thập và phân tích cuộc đời của gần 20.000 con người tài năng để đúc rút hàng loạt qui luật thú vị. Đó là, nếu bạn sinh con vào năm 2013, con bạn rất có thể là thiên tài.

Trái ngược với quan niệm phổ biến, gen của cha mẹ thực ra không có tác động gì đặc biệt đến tài năng của con trẻ. Cũng giống như mùa màng, tài năng sản sinh không đồng đều - trong một số năm nào đó thu hoạch rất nhiều, còn vào khoảng thời gian khác lại trống vắng. “Vụ thu hoạch” thiên tài tùy thuộc vào nhiều yếu tố và trên hết gắn liền với việc những em bé sinh ra khi Mặt trời ở vị trí nào so với Trái Đất và khi ấy vầng thái dương đang trong giai đoạn hoạt động nào.

Theo quan điểm của nhà khoa học Vinogradov, thời gian sinh ra nhiều em bé tài năng là lúc mặt trời giảm bớt hoạt tính, thường là ở đầu và cuối chu kỳ hoạt động trong vòng 11 năm. Nếu tính theo cách đó thì năm sau (2013) chính là năm rơi vào chu trình này.

Một điểm “thiên thời” nữa là yếu tố địa lý. Các thiên tài thường ra đời khi sống ở phía Bắc hành tinh. Người ta tính ra những người sống ở vĩ độ Bắc nhận giải Nobel nhiều hơn 40 lần những người sống ở vĩ độ Nam.

Các nước Bắc Âu như Phần Lan, Thụy Điển và Na Uy có số người đoạt giải Nobel nhiều hơn so với các nước ở Nam Âu như Tây Ban Nha, Italy và Bồ Đào Nha.

Một quy luật nữa là người tài thường sinh ra vào mùa đông, hơn mùa hè. Những bé sinh ra trong mùa đông có điểm khác biệt ngay từ lúc chào đời so với những bé chào đời trong ánh sáng rực rỡ của mùa hè: Cân nặng hơn và hệ thống miễn dịch tốt hơn - những yếu tố để phát triển thành người khỏe mạnh và thông minh. Lượng oxy trong không khí cũng tăng từ vĩ độ thấp tới cao và từ mùa đông sang mùa hè.

Như vậy, chẳng có gì đơn giản hơn khi chuẩn bị sinh một đứa con thông minh sáng láng. Cha mẹ chỉ cần chăm chú tính toán thời gian đầu và cuối chu kỳ hoạt tính của Mặt trời, chọn đất nước nào ở vùng lạnh giá hơn và lên kế hoạch cho sự ra đời của em bé thiên tài.

Tiếc thay, bất chấp mọi thống kê tính toán, bất chấp mọi luận cứ khoa học, như bao điều không lý giải được trên đời này, các thiên tài tương lai dường như không muốn sinh ra theo đơn đặt hàng và những luận cứ khoa học này vẫn còn phải được thời gian kiểm chứng nhiều.