Chia sẻ kinh nghiệm sinh con tại bệnh viện Từ Dũ gửi các mẹ

Chủ nhật - 04/08/2013 19:46
Các mẹ sắp sinh con hầu như ai cũng băn khoăn trong việc chọn bệnh viện để sinh nở, Từ Dũ, Hùng Vương hay Phụ Sản Quốc Tế. Chọn Từ Dũ thì rất yên tâm nhưng lúc nào cũng rất đông mẹ chờ sanh, sợ phải nằm giường hành lang. Phụ Sản Quốc Tế thì cơ sở vật chất tốt nhưng không được yên tâm như Từ Dũ. Dot Card Glenn Doman gửi đến các mẹ kinh nghiệm của các mẹ từng sinh tại Từ Dũ, các mẹ tham khảo nhé.Chia sẻ kinh nghiệm sinh tại Từ Dũ của Mẹ duong1283Mình vỡ ối lúc 6g sáng, tức tốc vào bệnh viện, chờ...
Các mẹ sắp sinh con hầu như ai cũng băn khoăn trong việc chọn bệnh viện để sinh nở, Từ Dũ, Hùng Vương hay Phụ Sản Quốc Tế. Chọn Từ Dũ thì rất yên tâm nhưng lúc nào cũng rất đông mẹ chờ sanh, sợ phải nằm giường hành lang. Phụ Sản Quốc Tế thì cơ sở vật chất tốt nhưng không được yên tâm như Từ Dũ. Dot Card Glenn Doman gửi đến các mẹ kinh nghiệm của các mẹ từng sinh tại Từ Dũ, các mẹ tham khảo nhé.

Chia sẻ kinh nghiệm sinh tại Từ Dũ của Mẹ duong1283

Mình vỡ ối lúc 6g sáng, tức tốc vào bệnh viện, chờ mòn mỏi 2 tiếng đồng hồ thì được vào khám xác định có đúng là có dấu sanh không, may là chuẩn bị sẵn băng vệ sinh mama, mà vẫn bị ướt đầm đìa quần áo, bác sĩ phán nở 1 phân, nhưng đã vỡ ối nên cho nhập viện. Mình được đưa lên lầu, vào phòng chờ sinh (bệnh viện gọi là trại), thay quần áo bệnh viện, quần áo của mình và tất tần tật đồ dùng được nữ hộ lý đem xuống cho mẹ mình đứng dưới chờ. Lại chờ, chờ các cô y tá và bác sĩ làm hồ sơ nhập trại, xong hồ sơ thì leo lên ghế khám, bác sĩ phán mới nở 2 phân dày, có khả năng 2, 3 ngày nữa mới sanh, khóc ròng lun. Sau đó bác sĩ chích cho một ống bơm đi cầu, được phát một túi nilong gồm 1 bịch băng vệ sinh mama, 1 gói quần lót giấy, 1 bịch giấy vệ sinh.

Và thế là mình nhập trại, bà bầu nằm ngồi la liệt, trại đông đến mức bà bầu đang đau bụng đẻ mà giường không có đủ để nằm, cứ hai ba người 1 giường, thậm chí phải ngồi ghế nhựa. Lúc này mình vẫn chưa thấy đau bụng nhiều, thỉnh thoảng mới có một cơn, và mình vẫn chịu đựng được, tức là còn lâu lắm mình mới sinh, tức là có nguy cơ ở trong trại 2, 3 ngày, nghĩ đến mẹ mình phải ngồi mòn mỏi chờ dưới đất để nghe tin tức của mình, lo lắng gì đâu. Đến giờ bác sĩ cho ra ngoài ăn cơm, mình lén xuống lầu tìm mẹ, ngồi ăn với mẹ cho đỡ sốt ruột (quy định không cho sản phụ đi đâu xa, chỉ cho ra ngoài ăn cơm bệnh viện cung cấp, sau đó bệnh viện sẽ gọi loa cho người thân dưới đất tính tiền - 26.000đ/phần).

Cứ sốt ruột ngồi chờ như vậy đến sau bữa cơm chiều thì mình bắt đầu đau bụng gần hơn, và nhiều hơn, mình xin y tá trực khám cho mình (trước đó không dám xin khám, đợi đau nhiều mới xin, vì xin khám mà chưa nở nhiều thấy mấy cô y tá la dữ quá), cô y tá phán nở 4 phân, cho phép chuyển trại, sang phòng sinh. Mình đăng ký đẻ không đau và phòng sinh gia đình. Nhưng sau đó cô y tá đổi ý, do không còn bàn sinh nữa, phòng sinh gia đình thì có thể đang bị kẹt, bảo mình ngồi đó chờ thêm lát nữa. Lúc này mình bắt đầu đau bụng dữ dội, đau đến phải thét ra miệng, mình xin cô ý cho mình chuyển trại để chích thuốc đẻ không đau, nhưng cô ý cứ từ từ, không nghe mình nói, 15 phút sau mình mới được chuyển đi, lúc này thì mình đau quá thể, và mình còn mắc rặn nữa, mình nhờ nữ hộ lý đẩy xe đỡ mình lên bàn sanh, thì cô ý bảo mình tự leo lên đi, đứng đó rặn làm gì. Trời ơi, đau không thấy trời đất. Mình vừa leo lên bàn sanh được thì bác sĩ trực, y tá và mẹ mình vào đến. Bác sĩ trực phán đầu em bé đã ra tới nơi rồi, không chờ được bác sĩ của mình tới đâu, thế là mẹ mình nhờ bác sĩ trực đỡ sanh cho mình luôn. Mình rặn chỉ một hơi là xong, em bé bị nhau quấn cổ 1 vòng, nhưng may quá, không sao, mẹ tròn con vuông. Sau đó bác sĩ của minh đến, kiểm tra nhau thai, may cho mình...Vậy là mình không kịp chích thuốc không đau mà sinh luôn.

Nhưng được bác sĩ của mình may tầng sinh môn nên mình rất đỡ, sau sinh mình đau không lâu, vết may lại tốt, không đọng máu, mình thấy nhiều mẹ khác bị sưng vết may, đóng máu cục, khi được khám kiểm tra đau chảy nước mắt thì sợ quá.
Mình nằm phòng hậu sanh từ 9g tối đến tầm 10g sáng hôm sau thì được chuyển trại lần nữa, xuống phòng nằm quạt 3 người. Tuy phòng rất nóng nhưng mình an ủi vậy là đỡ lắm rồi, vì từ lúc mình vào viện tới lúc chuyển ra đều may mắn có được chỗ nằm trên giường đàng hoàng, còn nhiều sản phụ, trước sinh hay sau sinh đều phải nằm ghế bố, la liệt khắp hành lang, nhìn tội không thể tả.

kinh nghiệm sinh con tại Từ Dũ

Chia sẻ kinh nghiệm sinh tại Từ Dũ của Mẹ Esver

Chiều, mình thấy có cơn đau nhè nhẹ nhưng 3 cơn/ 10 phút nên 2 vợ chồng rủ nhau vào viện xem sao. Mình vào chỗ cấp cứu. Y tá đưa cho tờ giấy để điền thông tin sau đó mình vào trong chờ khám. Chồng chờ ở ngoài. Vào mấy phút thì có y tá khám cho. Họ nói bị dò ối, đề nghị nhập viện. Họ xem hồ sơ khám thai, giữ lại tờ siêu âm gần nhất, tờ kết quả xét nghiệm máu và tờ giấy giới thiệu của bác sĩ mình theo khám (bs Mỹ Ý). Mình lại ngồi chờ họ gọi làm thủ tục. Y tá gọi vào lại điền thông tin, sau đó kêu chồng đi nộp tạm ứng 2 triệu. Chồng nộp tiền xong, họ hoàn tất thủ tục cho mình và đưa mình lên phòng chờ sinh. Lên đây thay đồ của bệnh viện, y ta đem đồ của mình đưa cho người nhà. Mình vào chờ khám lại, thử nước tiểu ở phòng nhận bệnh. Vì mình làm xét nghiệm máu từ tuần 16 nên phải làm lại xét nghiệm HIV (không quá 3 tháng). Y tá lấy 1 xilanh máu. Hic. Khám xét xong, lại hỏi và điền thông tin cá nhân rồi vào phòng chờ sinh. Ai mở 4 phân rồi thì cho đi sinh luôn.

Tại phòng chờ sinh, y bác sĩ sẽ khám cho các mẹ, cho các mẹ đặt máy theo dõi tim thai, cơn gò, truyền dịch, tăng co… tùy vào tình trạng của các mẹ. Mình bị vỡ ối nên họ tiêm thuốc chống nhiễm trùng và 6 tiếng lấy máu xét nghiệm 1 lần. Các mẹ nhớ hợp tác với họ nha. Y bác sĩ cũng nhẹ nhàng lắm nhưng không hợp tác thì họ la dữ dằn luôn (Y tá la chứ bác sĩ hiền khô à. Hi). Hôm mình nằm đó, có mẹ đau quá mà không chịu nằm yên cho họ đặt máy, truyền dịch thế là bị chị y tá la mắng ghê lắm, chị ấy còn gọi cả người nhà lên để nói và họ nói họ không chịu trách nhiệm về đứa bé vì chị bầu không chịu cho họ theo dõi, bắt người nhà kí giấy luôn. Hichic. Đặt máy phải nằm ngửa khá lâu, mình lại bị đau nữa nên khó chịu lắm nhưng vì con yêu mà ráng thôi.

Mình nằm ở phòng chờ sinh từ 5g chiều ngày 11 đến 5g sáng ngày 12 mới mở được 4-5 phân. Lúc đó y tá mới cho vào phòng sinh. Từ lúc này mới gọi là đau đẻ. Hic. Đau kinh khủng. Mình cũng thuộc dạng lì lợm nhưng nằm trong phòng sinh mình la quá trời dù biết là không nên. Có một chị nằm cùng mình, lúc đầu thấy chị ấy nằm yên, mình ngạc nhiên “chị ấy không đau sao mà không thấy chị ấy kêu?”. Lúc sau thì… mình kêu trời, còn chị ấy theo đạo nên kêu chúa. Hi. Cứ 2,3 phút 1 cơn đau như vậy, lại bị đặt máy nữa chứ, gần 4 tiếng đồng hồ, kinh khủng lắm. 8g45 mình mới mở 10 phân, bác sĩ cho sinh. Lúc này thì không đau nữa chỉ thấy mệt thôi vì tập trung vào rặn. Hic. Mở 8-9 phân là mình tập rặn rồi. Mọi thứ tìm hiểu từ trước quên sạch, mình không biết rặn thế nào cả. Lo quá, sinh làm sao đây? Hichic. Thế nhưng lúc sinh tự nhiên cứ thế mà rặn ngon lành. Hi. Đúng là bản năng các mẹ à. Nhưng rặn hoài, em bé không ra được, cuối cùng bác sĩ mới rạch tầng sinh môn. Trước khi rạch bác sĩ tiêm thuốc nên không thấy đau. Bé nhà mình chào đời lúc 9g10. Hạnh phúc vô cùng. Hi. Bác sĩ cho mình nhìn mặt em bé rồi lấy tờ giấy ở tay mình dán vào ngực bé và bế đi. Mình nằm đó cho bác sĩ khâu tầng sinh môn. Bác sĩ khâu mấy mũi thì mình thấy đau nên kêu, bác sĩ cho tiêm thuốc và kêu nhắm mắt lại vì thuốc này gây hoa mắt. Thế là mình nằm yên cho bác sĩ khâu mà chả thấy gì. Bác sĩ khâu cho mình mất 15p mới xong.

Sau đó, có chị hộ lý đưa mình về phòng hồi sức nằm. Lát sau, y tá bế em bé lên cho mình. Lúc đau đẻ thì đau ghê gớm, mình cứ nghĩ lát xong ai muốn chăm bé thì chăm còn mình phải ngủ đã. Mệt lắm vì mình không ngủ chút nào, ăn được có chút cháo từ lúc nhập viện tới giờ. Hic. Mình cũng không biết sức đâu mà mình sinh được con trong khi trước đó cứ 1-2 tiếng không ăn gì là huyết áp mình tụt, người như muốn xỉu đi. Nhưng sinh xong, người mình nhẹ bâng, khỏe de. Hi. Có 2 mẹ con nằm với nhau vì không hiểu sao họ lại không cho chồng mình lên ngay. Hic. Mình muốn cho bé bú ngay nhưng vì vẫn còn hoa mắt nên không ngồi dậy được. Mãi đến 12g trưa, mình mới dậy nặn từng giọt sữa đút cho con vì bé nhà mình không chịu bú. Mình khỏe nhưng vết rạch làm mình chưa ngồi được nên cứ phải nghiêng người nặn sữa cho con. Đến chiều vết khâu mới cương lên khiến mình đau chút chứ cũng k đến nỗi nào nhưng ngày hôm sau thì đỡ dần, 1 tuần sau thì mình hết đau hoàn toàn.

Đợt mình sinh đông lắm nên người ta nói chỉ cho sinh mổ đăng ký phòng dịch vụ thôi. May chồng mình quen 1 chị làm trong bệnh viện nên lo được phòng. Mình nằm phòng hồi sức đến tối thì vào phòng dịch vụ nằm. Nằm viện 2,5 ngày thì xuất viện. Mình nằm phòng 300 ngàn/ngày, sinh yêu cầu bác sĩ đỡ nên mất 2 triệu, tổng chi phí nằm viện mất 4,8 triệu. Mình không có bảo hiểm. Cả tiền ăn và đi lại nữa chắc mất khoảng 6 triệu cho vụ sinh đẻ này. Hi.

Mình thấy hài lòng với dich vụ của Từ Dũ. Y bác sĩ nhẹ nhàng dù mình không lót tay gì cả, chỉ có bà hộ lý đẩy mình ra từ phòng sinh về phòng hồi sức hơi khó chịu chút thôi nhưng không sao hết.

Hôm mình sinh gặp 2 trường hợp hay lắm nha, có chị sinh trước mình, lúc đầu bác sĩ cho sinh mổ nhưng vì sinh mổ quá nhiều nên phải chờ tới lượt. Trong khi chờ thì chị ấy lại chuyển dạ sinh thường được. Còn một chị vào phòng sinh cùng mình, sinh đứa thứ 2, đứa đầu chị ấy sinh mổ mà đứa này sinh thường đấy. Nhưng chị ấy sinh lúc 36 tháng, con được 2,6kg nên phải nằm lồng ấp.

Mình bị vỡ ối lại chuyển dạ lâu nên cứ lo. Lần nào y tá khám mình cũng hỏi trường hợp của mình có sao không, họ nói đã tiêm thuốc chống nhiễm trùng rồi và đang theo dõi nên không sao. Nếu 24 giờ mà không sinh được thì họ truyền thuốc dục sinh, nếu cũng không được thì sẽ mổ. Ơn trời, mình không phải truyền thuốc và sinh thường được chứ mình sợ sinh mổ lắm. Mấy ngày nằm viện, họ tiêm cho mình hơn chục mũi kháng sinh các loại. Chắc vì thế + bé không chịu bú nên sữa về ít. Nhưng mình cứ kiên trì nặn từng giọt cho con rồi tích cực ăn giò heo, uống nước ấm, trườm nóng ngực, uống viên lợi sữa nên ngày thứ 3 thì sữa về ào ào, con bú không kịp.

Có kinh nghiệm này chia sẻ với các mẹ là lúc sinh xong, các mẹ nói người nhà giã bồ ngót vắt lấy nước uống sống để cho sạch sản dịch nha.

Mình sinh con lúc 39 tuần 3 ngày, bé được 3,3kg dài 52 cm. Thế mà lúc khám thai bác sĩ cứ chê con mình bé hoài. Lúc 38 tuần, siêu âm được 3,1kg, bsi vẫn nói “siêu âm vậy thôi chứ bụng này chả được thế đâu. Con nhỏ đấy nhưng đủ ngày đủ tháng rồi sinh cũng được”. Hic. Tại đi khám lần nào chiều cao tử cung của mình cũng thấp mà, từ lúc 37 tháng đến lúc sinh chỉ có 31cm thôi. Bụng mình lại nhỏ nữa.

Mình kể tỉ mỉ vậy cho các mẹ tham khảo nha. Các mẹ cứ yên tâm, đi sinh không ghê gớm như mình tưởng tượng đâu. Giờ con mình được hơn 4t rùi. Yêu lắm!

Chia sẻ kinh nghiệm sinh ở Từ Dũ của mẹ mebilzin

Lần đầu mình sinh ở phụ sản quốc tế, từ khám tới sinh đều ở đó luôn, cách đây 5 năm phụ sản quốc tế còn chăm sóc khách hàng tốt, thoáng mát và ít người tới khám, nói chung là khá thoải mái. Hồi đó mình con so mà, chẳng biết gì cả. Tới hồi đau bụng đang đêm chạy vào bệnh viện khám thì mới mở được 1 phân, bác sĩ khám cho về, mình không chịu bảo đau lắm nên cho đi siêu âm, ai dè là hết ối, chuyển vào chuẩn bị mổ cấp cứu vì có nguy cơ ngạt em bé. Mình có yêu cầu bác sĩ mổ , nói chung vết mổ đẹp, mọi cái đều tốt đẹp, đồ ăn ngon, nhân viên chăm sóc tốt. Có điều là bên đó họ lạm dụng thuốc giảm đau quá, ngày nào cũng nhét hậu môn 1 viên (ở BV Từ Dũ bác sĩ lại không cho dùng nhé, họ bảo đau cũng phải cố chịu không lạm dụng thuốc nhé) 6 ngày mình ở bệnh viện chẳng thấy đau gì cả mặc dù là sinh mổ nên về nhà leo cầu thang ầm ầm, đi lại ầm ầm vì tưởng mình không đau, khỏe lắm nhưng thực ra bên trong rất yếu, chính vì đi lại nhiều như thế cho nên mình đau chân tới 5 tháng sau mới đi lại binh thường được

Bé thứ 2 sinh mổ hồi đầu mình lại khám ở phụ sản quốc tế nhưng thấy đông đúc, chật chội quá với lại sinh mổ lần thứ 2 nên mình chuyển quan Từ Dũ cho chắc ăn vì nghe nói mọi tuyến không xử lý đươc đều chuyển về Từ Dũ. Nhưng cái dại của mình là không theo bác sĩ nào nhất định mà lại khám dịch vụ trong bệnh viện ( điều này không phải không tốt nhưng đến lúc sinh mới khổ đó). Khám ở đó tương đối nhanh, nhân viên và bác sĩ đều nhẹ nhàng và tiền khám cũng không cao

Hôm mình đau đẻ, vỡ ối mới tuần thứ 37 (phải cố giữ gìn lắm nhé vì tuần 33 bị thiểu ối suýt phải mổ nhưng nhập viện 1 tuần truyền nước biển mình giữ được thêm 1 tháng nữa- hii, cái này là quyết định đúng đắn khi chọn Từ Dũ này)

Nhập viện từ 7 h sáng mình có kinh nghiệm rồi nên 4 h sáng đã dậy dội đầu, tắm rửa, 7 h sáng 2 vợ chồng dắt díu nhau vào bệnh viện ra căn tin ăn sáng rồi thẳng tiến phòng cấp cứu. Khám 1 hồi đo tim thai 1h thì mình vỡ ối thật, họ chuyển lên phòng sinh dịch vụ. ( ở phòng cấp cứu họ sẽ hỏi các bạn sinh dịch vụ hay không, có chọn bác sĩ nào mổ hoặc đỡ cho không, có bảo hiểm y tế hay không. Sinh dịch vụ vẫn cần BHYT nhé, pho to CMND và BHYT mỗi cái 2 bản nhé)

Phòng sinh dịch vụ thoáng mát,máy lạnh, họ cho mình BVS, quần áo và cả dép nữa, không đem bất cứ thứ gì trên người , lien lạc được với chồng qua điện thoại dịch vụ của họ thôi. Vì nghi lần này sinh mổ nên mình không được ăn uống gì, 7 h sáng đến 4 h chiều mới đó mổ

Không quen bác sĩ nào nên mình chọn bác sĩ trực, chính vì thế mà các bác sĩ thay nhau khám cho mình, đến lúc họ chuyển xuống phòng sinh thì mình cũng đã bắt đầu đau đẻ lắm rồi => các bạn nên có bác sĩ họ không bắt mình chờ mổ, mổ luôn thi không bị đau đẻ nữa, đau lắm ý

Xuống phòng sinh từ 4h chiều, làm vệ sinh xong họ để mình ngoài hành lang gần 1 tiếng không có người thân bên cạnh để chờ bác sĩ trực, con bé lúc này đã đau lắm rời, tủi thân nữa chứ vì chả có bác sĩ nào quen cả, họ cứ đi qua đi lại, 1 giờ sau họ đẩy mình đến phòng mổ, lại chờ ngoài cửa phòng mất 30phút

Sau khi sinh mình chuyển qua nhà A chờ phòng dịch vụ, có khoảng 60 giường gì đó, chật chội, đông đúc không thể tả, hầu hế là sinh mổ mà cứ 3 nguời 2 giường, con nằm dưới háng mẹ. Mình sinh xong lúc 6h chiều thì đến tối hôm sau mới được chuyển phòng dịch vụ, biết vì sao không, vì không có bác sĩ quen mặc dù mình đã đặt phòng

Đến chiều hôm sau thấy mấy người nắm sinh mổ sau mình chuyển lên phòng dịch vụ hết rồi mà mình vẫn nằm đó, hỏi thì người ta nói chưa đến lượt, bố mẹ mình vào xót con quá kêu chuyển qua PSQT nằm, ông xã mình đòi chuyển viện thế là họ kêu chuyển qua phòng ít người hơn, mình ko chịu, đấu tranh mãi đến tối hôm sau mới chuyển qua phòng dịch vụ, phải nhờ bác sĩ mổ đặt phòng cho mình mới dễ và nhanh

Chia sẻ kinh nghiệm đẻ Từ Dũ của Mẹ_Cu_Nghé

Chia sẻ với các bạn kinh nghiệm của mình nhe. Hy vọng mẹ nào tính sinh Từ Dũ thì chuẩn bị tinh thần..

Mình ngay từ đầu cũng theo khám ở Phụ Sản Quốc Tế. Đến tháng cuối cùng quyết định sang Từ Dũ sinh, vì mình cũng không khỏe, cũng lo cho em bé. Khám ở Phụ Sản Quốc Tế mọi thứ bình thường. Nhưng khi qua Từ Dũ thì phát hiện thiếu nước ối. Thế là nhập viện theo dõi ở tuần thứ 37. nằm 1 tuần, mình quen đc 1 nữ hộ sinh ở sản A (dịch vụ) 1 tuần mọi thứ vẫn không có gì tiến triển, mình xin về nhà. 3 ngày sau tái khám lại thiếu ối. lại nhập viện. Lúc mình nhập viện lần sau là chiều thứ 6 nhé, lúc này tử cung mở được 1 phân. Mình nằm tới chiều CN, cũng chỉ 1 phân. Không đau bụng hay gì cả, nằm viện mà mình toàn lang thang Siêu Thị, thậm chí đi bộ ra nhà sách ngoài đường NTMK nữa. hihih.. Đến chiều CN, sốt ruột quá thế là nói chị nữ hộ sinh quen ấy thôi cho em đẻ đi, chị tìm bác sĩ, tìm phòng dùm em. hic.. Chị ấy nong cổ tử cung cho mình bằng tay để mở được 2 phân thì mới lên phòng chờ sinh được (chị ấy nói thế.. mà khi đó đau khủng khiếp.. ). Lên phòng chờ sinh, chị gởi bác sĩ trực cho mình. Nhưng mặc dù biết mình cổ tử cung dày, khó mở, người ta cũng không cho mình mổ liền đâu. mình lên phòng chờ lúc 7h tối, nằm tới 8h. Bác sĩ thấy vẫn có 2 phân, thế là truyền thuốc giục sinh. hic.. Truyền 4 tiếng đồng hồ mà mình cũng mở thêm được có 4 phân nữa. Lúc truyền thuốc thì chị nữ hộ sinh trực phòng chờ sinh đã chọc ối cho mình, nghĩa là lúc đó nước ối chảy ra hết rồi, không còn nữa đâu.. (mình nằm mà cứ sợ em bé bị ngạt. hihi..). Đến 12h đêm thì bác sĩ quyết định cho mổ. Hic.. Người ta làm vệ sinh cho mình, kêu người nhà lên ký giấy mổi. Cu con ra đời lúc 12h45'. Mình mệt quá nên lúc này mơ màng lắm. chỉ biết là được chuyển sang phòng hậu phẫu, em bé nằm dưỡng nhi. và khoảng 2h sáng thì ông xã được kêu lên cho xem em bé. Mình nằm đó đến 5h sáng thì đc ra khỏi phòng hậu phẫu. Người ta cho mình gặp bé luôn. 2 mẹ con được đẩy sang cái phòng 60 giường. hic hic.. đây là thời gian kinh khủng nhất vì mình vừa mổ xong đau lắm, mà giường thì chật chội, phòng thì nóng, người thì đông, ra vô loạn xạ. Kinh nghiệm là lúc này, nếu các mẹ có ông xã hay người nhà bên cạnh thì nói người nhà bỏ túi cho người đẩy mình đi 50 ngàn nha, để người ta còn có thể xếp cho mình những cái giường trong góc, 1 mình 1 giường. Trong phòng không có toilet nên tội cho Mẹ mình lắm, mỗi lần mình đi vệ sinh là Mẹ mình phải đi cả 1 đoạn đường xa mới có toilet để xử lý. hic hic... Mình nằm đây đến chiều thì đc qua phòng dịch vụ rồi. 300k/ngày, phòng 2 giường, nằm 5 ngày. mình biết là ko bằng Phụ Sản Quốc Tế nhưng như thế cũng đã may lắm rồi. huhu.. vì mình thấy có nhiều người cũng sinh mổ như mình mà khi sinh xong còn không được vô phòng 60 người đó, phải nằm ngoài hành lang tội lắm các mẹ ạ. mà tội cho em bé nhất.. huhu..

Các mẹ chuẩn bị tinh thần nhé. Nếu ko phải mổ cấp cứu thì lúc nằm chờ sinh ráng liên lạc đc với những nữ hộ sinh khu Sản A ấy.

Vài dòng chia sẻ nhé....

Chia sẻ kinh nghiệm đẻ ở Từ Dũ của mẹ 2ndmoon

Em cũng đã sinh Từ Dũ 1 lần rùi, nên cũng có chút kinh nghiệm. được mọi người (đặc biệt là mama) khuyên bảo nên em đã chọn Từ Dũ cho lần sinh đầu tiên, và lần này cũng vậy!! theo em thấy thì bác sĩ ở đây hay hơn ở Phụ Sản Quốc Tế nhiều tuy dịch vụ và tiện nghi không bằng Phụ Sản Quốc Tế. và vì đây là bệnh viện thuộc tuyến trên phục vụ cho mọi tầng lớp do vậy nên khi sanh xong các mẹ thường xuyên không có phòng nằm phải nằm hành lang (do tình trạng luôn luôn quá tải) mặc dù dư sức trả tiền cho loại phòng cao nhất. Lần đầu tiên khi sinh nhóc nhà em đã theo bác sĩ Hải, bác ấy rất hòa nhã và nhẹ nhàng không quát tháo như những người khác khi mình chuyển dạ. sinh xong nhờ bác ấy đăng kí lun cho 1 phòng (dù quen biết nhưng cũng phải đợi chút ít các chị ạ, còn đỡ hơn nằm ngoài hành lang). với em đây là bệnh viện tốt hơn hẳn những bệnh viện khác từ bác sĩ đỡ, nữ hộ sinh, y tá, bác sĩ điều trị hàng ngày sau khi sinh... ai cũng nhẹ nhàng tuy không bằng những bệnh viện tư khác. nhưng theo em 1 bệnh viện mà lúc nào cũng quá tải, bác sĩ lúc nào cũng tất bật hết ca này đến ca khác liên tục như Từ Dũ nhiều lúc cũng căng thẳng và mệt mỏi mà vẫn nhẹ nhàng với thai phụ như vậy là cũng okie lắm rùi phải không các chị??

Chia sẻ kinh nghiệm sinh tại Từ Dũ của Me.Sony

Mình đau lưng từ 6h sáng, nhung ráng chịu, tới 4h thấy đau từng cơn nhặt hơn mới kêu ông xã chở tới bệnh viện Từ Dũ. Tới phòng khám cấp cứu lúc 5h chiều, ăn được miếng bánh mì lúc chờ gọi tên, 1 lúc sau mình được gọi vào khám, nở 2phân, y tá bảo phòng đang trống làm thủ tục nhập viện luôn. Y tá đưa cho mình tờ đăng ký bác sĩ, do đã tham khảo trước rồi nhưng lúc này thật sự lúng túng. Mình khám thai bác sĩ Kiều Dung từ đầu khi mới cấn thai, nhưng tham khảo các chị tới khám cùng mình được. biết rất ít người được bác sĩ đỡ vì lượng bệnh nhân quá đông, mình gọi trực tiếp cho bác sĩ Dung, mặc dù khi đi khám bảo không gọi chỉ được nhắn tin, hỏi bác sĩ có đỡ cho mình không thì người nhà bác sĩ báo bác sĩ đi công tác, cũng may chồng mình quen 1 bác sĩ nam nên ghi tên nhờ bác sĩ đó đỡ luôn. Xong y tá trực đưa phiếu cho mình bảo đi đóng 2 triệu, cũng chả hỏi mình có sanh gia đình không, đóng tiền xong bảo mình đi xét nghiệm máu, sau đó hộ lý dẫn mình lên lầu thay đồ, thay đồ xong vô khám tiếp, nở 3 phân,lấy máu xét nghiệm tiếp, sau đó đưa cho mình 1 bịch bvs bảo kiếm giường trống nằm, giờ thì mình mới biết bị cách ly với gia đình. Mình nằm đó vừa đau vừa đói vừa tủi vì có 1 mình được 1h thì y tá gọi ký vào hồ sơ sanh gia đình, lúc sau này mình mới biết ông xã chờ ở dưới lo quá không biết vợ thế nào nên đã đăng ký, đóng tiền 2,5 triệu.

Kinh nghiệm khi thay đồ, các mẹ lén mang theo điện thoại di động và ít tiền, lúc đầu mình đã chuẩn bị trước nhưng thay đồ hộ lý thấy bảo đem ra đưa cho người nhà. Vì không đem theo tiền nên lúc ở phòng chờ sanh mình không nhờ được, chẳng là khoảng 8h mình đói và muốn liên hệ với người nhà, sẵn tiện đi xuống tầng trệt siêu âm mình nhờ hộ lý gọi người nhà giùm nhưng bà ấy cứ lơ lơ, trong khi đó 1 chị đi cùng mình có người nhà nhờ thì bả tới tận bàn hướng dẫn nhờ gọi và đon đả, lúc ấy mình chỉ còn cách xông đại ra chỗ bàn hướng dẫn nhờ gọi giùm, mẹ mình ra mình cầm vội 2 hộp sữa đậu nành rồi lại theo bả vào thang máy đi lên phòng chờ, chẳng nói với người nhà được câu nào. 9h mình đau quá, khám lại lần 3, nở 5 phân, mình được đẩy vào phòng sanh gia đình, 1 phòng nhỏ, 1 giường và 1 ghế kế bên cho người nhà, lúc này mới thấy mặt chồng, mừng khủng khiếp, y tá truyền nước và đeo đồ theo dõi tim thai, cơn gò.

Lúc này, chỉ có chồng và mình, chẳng có bác sĩ lẫn y tá, cơn đau dồn dập khủng khiếp, lúc đầu y tá chọc ối, hỏi có tiêm thuốc giảm đau không nhưng mình không tiêm sợ ảnh hưởng đến con. Có lúc đau quá không chịu nổi mình đạp đổ cái bàn để chân luôn, chồng thấy mình đau quá gọi bác sĩ trực 3 lần mới vào thăm khám cho mình. Mình còn bị khám tới 3 lần nữa, lúc nở 8 phân, y ta mới báo cho bác sĩ mình đăng ký, bác sĩ vào, 2 vợ chồng mình thở phào giống như bắt được vàng. Bác sĩ hỏi mình có biết rặn không, phổ biến cách rặn cho mình, thật ra lúc đó mình nghe chẳng hiểu gì đâu, trong đầu chỉ nhớ cách rặn học trước trên web các mẹ đã chỉ thôi, và cứ đinh ninh như thế mà làm, đến 11h20 con mình chào đời sau 3 hơi rặn, nhau quấn cổ 1 vòng, y tá khen hỏi cái gì cũng không biết mà rặn giỏi thế.

Sau đó bé được bế qua phòng sưởi ấm, mẹ nằm lại khâu, và đẩy qua phòng hồi sức, do có người nhà rồi nên mình nhét túi bà đẩy xe 50 ngàn, vì mình mới khâu xong không làm vậy người ta đẩy mạnh đau lắm và nâng người mình cũng nhẹ nhàng hơn giữa giường này giường kia.

Vào phòng hồi sức nằm tới 2h thì mình gặp con, sau đó y tá đi khám cho mẹ, không biết làm gì chỉ thấy đau buốt phía dưới, (mình nghĩ là đặt ống thông tiểu, thay băng).

Gần 4h mẹ con mình được đẩy ra nằm hành lang khu E lầu 2, khá thoáng và sạch sẽ, vì đăng ký phòng dịch vụ nhưng chưa có, nằm ở đó tới trưa hôm sau thì có phòng.

Tổng chi phí sanh gđ: 2,5 triệu, phí sinh thường, tiền phòng 2 triệu( bảo hiểm trả 500 ngàn), tiền ăn ở nữa tổng cộng khoảng 5 triệu.