Chia sẻ kinh nghiệm và chi phí đi đẻ ở bệnh viện Phụ Sản Hà Nội

Thứ năm - 08/08/2013 11:32
Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, địa chỉ: Đường La Thành - Ngọc Khánh - Ba Đình là một bệnh viện phụ sản uy tín ở Hà Nội. Các mẹ sắp sinh có dự định chọn nơi đây làm nơi vượt cạn của mình không. Mời các mẹ tham khảo kinh nghiệm của các mẹ đã từng sinh nở ở Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội nhé.Kinh Nghiệm khi sinh bé ở Bệnh Viên Phụ Sản Hà Nội của mẹ TuUyen_010409Thực tình em bức xúc không thể ngủ yên được. Các bác sỹ ở bệnh viện Phụ sản Hà Nội (trên Đê La Thành) kinh nghiệm của 1 trưởng khoa đôi khi không bằng...
Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, địa chỉ: Đường La Thành - Ngọc Khánh - Ba Đình là một bệnh viện phụ sản uy tín ở Hà Nội. Các mẹ sắp sinh có dự định chọn nơi đây làm nơi vượt cạn của mình không. Mời các mẹ tham khảo kinh nghiệm của các mẹ đã từng sinh nở ở Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội nhé.

Kinh Nghiệm khi sinh bé ở Bệnh Viên Phụ Sản Hà Nội của mẹ TuUyen_010409

Thực tình em bức xúc không thể ngủ yên được. Các bác sỹ ở bệnh viện Phụ sản Hà Nội (trên Đê La Thành) kinh nghiệm của 1 trưởng khoa đôi khi không bằng 1 nhân viên ở phòng Khám Phan Chu Trinh. cô họ em bị ra máu khi mang thai. đi siêu âm ở các nơi và viện C đều chuẩn đoán rau tiền đạo. hôm rồi bị đi cấp cứu thế là đưa lên phụ sản cho gần nhà. thấy ở đây dịch vụ được nên quyết định không xuống C nữa. đi siêu âm trong viện ở 2 phòng kết quả khác nhau. thế có buồn cười không chứ. cùng 1 bệnh viên. người thì kêu rau tiền đạo mà là bác sỹ trưởng khoa hẳn hoi, còn 1 người thì kêu động thai. Không hiểu trình độ ở đây thế nào nữa, cách đây mấy hôm cô em mở 2 phân dạo đẻ non, tới chiều qua thì bị rò rỉ nước ối hay gì ý em không rõ về từ chuyên môn, nhưng lúc bác sinh kiểm tra thì kêu vỡ ối lúc sau lại bảo không phải. Nhưng thực sự phải cho sinh non thôi, không nguy hiểm tới mẹ. Nhà chú em đồng ý và yêu cầu giữ mẹ chấp nhận mất đứa bé vì cô em ra máu nhiều quá, vào phòng đẻ bác sĩ kiểm tra thì kêu cho đẻ thường. Thế là cô em cứ nằm chờ đẻ như người ta, kêu và đòi mổ bác sĩ bảo đẻ thường được, không phải mổ. Cả nhà xem ở đời có ông bác sỹ nào ngu như thế không. Em là người không phải là người trrong nghành còn hiểu và biết rau tiền đạo không đẻ thường được. Từ chiều qua tới hôm nay cô em mất 3 lít máu sao chịu được. Xin mổ bác sỹ trả lời xác định không cứu bé rồi cho đẻ thường cho mẹ không đau đớn. Cuối cùng 4h chiều nay cô em mất máu không chịu được nữa, như kiểu băng huyết rồi sắp ngất. Bác sỹ bảo mổ cứu mẹ, khi chuẩn bị mổ cô em đã bị hôn mê và mất hết dây mạch ở tay dẫn tới chết lâm sàng rồi. Mới được tiêm và mổ, mổ may cứu được em bé 1kg2. Mẹ thì cứ hôn mê không tỉnh, mãi vừa rồi mới qua cơn nguy kịch.
Tóm Lại Các Bác Sĩ ở đây trình kém siêu âm cũng không xong rồi lại không hiểu biết thì phải mà nói câu rau tiền đạo, cứ chờ đẻ thường.

sinh con tại phụ sản Hà Nội

Kinh Nghiệm khi sinh bé ở Bệnh Viên Phụ Sản Hà Nội của mẹ thuynga6959

Hiện nay, các bà mẹ khi sinh nở có nhiều sự lựa chọn hơn về dịch vụ, nơi sinh con cũng như bác sĩ đỡ đẻ. Những người nhiều tiền sẽ chọn các bệnh viện quốc tế có tiếng như Vinmec, Việt Pháp... Thấp hơn một chút là đẻ dịch vụ tại Phụ sản Hà Nội hoặc Việt Nhật. Còn đa số đẻ thường tại viện C hoặc khu A của Phụ sản Hà Nội.

Từ lâu, khoa D3 (khoa sinh dịch vụ) của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã được nhiều người truyền tai về trình độ bác sĩ, sự thoải mái cũng như có lợi thế là người nhà được vào phòng đẻ cùng sản phụ. Sinh dịch vụ tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội gồm sinh thường (D3) và sinh mổ (D4). Dù sinh thường hay mổ, khi làm thủ tục nhập viện, bạn đều phải đóng trước 10 triệu đồng tại quầy thu ngân của bệnh viện. Đó là số tiền tạm ứng cho toàn bộ quá trình sinh nở và nghỉ ngơi của bạn và em bé tại viện. Cụ thể:

- Tiền đẻ thường (tự chọn bác sĩ): 6 triệu đồng.
- Tiền đẻ mổ (tự chọn bác sĩ): 6 triệu đồng.

Vì đây là tiền dịch vụ nên bạn sẽ không được bảo hiểm thanh toán. Nếu sử dụng thẻ bảo hiểm y tế, được giảm 80% số tiền chi phí nằm viện (khoảng 200.000 đồng). Số tiền được giảm không đáng kể bởi khi đẻ ở D3, đa số là tiền dịch vụ và bảo hiểm không thanh toán các khoản này.

Số tiền 4 triệu đồng còn lại dùng để tạm ứng cho tiền phòng, thuốc, tắm bé, vệ sinh cho mẹ... Cụ thể tiền phòng dịch vụ:
- Phòng 2 giường (vệ sinh khép kín): 500.000 đồng.
- Phòng 4 giường (vệ sinh khép kín): 400.000 đồng.
- Phòng 6-8 giường (vệ sinh không khép kín): 300.000 đồng.

Khác biệt lớn nhất khiến các bà mẹ chọn sinh tại khoa dịch vụ là vì sự sạch sẽ, thoải mái, không đông đúc và bác sĩ niềm nở. Khi sinh, được nằm riêng một phòng và có người nhà ở bên khi "vượt cạn". Bạn được tự mình chọn bác sĩ tốt nhất để tham gia đỡ đẻ. Ngoài ra, các trang thiết bị cho mẹ và con như nước nóng, quần áo, khăn, tã... đều có đầy đủ.
Các bà mẹ thường chọn khám thai tại các phòng khám ngoài cho thoải mái và đỡ đông đúc. Khi đến 37 tuần thì bắt đầu vào viện khám tổng thể và đăng ký đẻ dịch vụ. Đến thời điểm này, bệnh viện mới tiếp nhận hồ sơ của sản phụ và thực hiện xét nghiệm máu, nước tiểu, siêu âm...

Sau khi có đủ giấy tờ xét nghiệm, bạn có thể đăng ký luôn tại phòng 340 nhà D3 hoặc mang về nhà, đăng ký khi nào trở dạ và nhập viện. Khi đăng ký, bạn sẽ được chọn bác sĩ đỡ đẻ. Theo kinh nghiệm của nhiều bà mẹ từng sinh con tại D3, nếu đẻ vào ban đêm, bạn nên chỉ định kíp trực đỡ luôn. Nếu đẻ vào ban ngày, có thể chỉ định bác sĩ mà mình tin tưởng. Thời gian đăng ký từ thứ 2 đến thứ 6.

Sở dĩ như vậy bởi nếu chỉ định một bác sĩ nhất định, kíp trực sẽ không can thiệp vào quá trình sinh nở của bạn. Nếu bác sĩ chưa đến kịp mà bạn đã sẵn sàng sinh thì sẽ rất khó xoay xở.

Kinh nghiệm của mẹ mai_ti_bikini

HÔm qua chị ở cơ quan mình vừa được bác sỹ Vinh ở bệnh viện Phụ sản Hà Nội đỡ xong. Chị này là dạng hiếm muộn 3 năm rùi mới sinh được em bé. Gia đình muốn đẻ mổ, nhưng chị ấy quyết đẻ thường. Em bé nhà chị ấy 4.1kg liền, mà bác sỹ Vinh vẫn đỡ cho thành công. Chị ấy bảo phần khâu đẹp lắm, sáng nay đã tự dậy vệ sinh và đi xè được rùi. Gia đình chị ấy cũng thuộc dạng khá giả nên cám ơn cũng khá nhiều nhiều. Vừa nãy thấy chị ấy nhắn tin bảo là anh Vinh vừa vào thăm chị trả lại đến 1 nửa bảo là "Em phá giá quá, lộ ra ngoài anh mang tiếng chết". Mình quyết tâm rồi, sẽ nhờ bác sỹ này.

Cũng lăn tăn 1 số bệnh viện khác, nhưng bác sỹ Vinh có nói làm mình rất tâm huyết là 1 người mổ đẻ tốt và gây mê tốt cũng chỉ chiếm 60 -70% thôi. Phần còn lại còn cả 1 bộ phận gây mê, hộ lý hỗ trợ và bộ phận chăm sóc trẻ sơ sinh nữa. mà ở Hà nội chỉ có Phụ Sản Hà Nội, và C chắc là đáp ứng tương đối đủ. Còn những nơi nổi tiếng khác nhưu Việt pháp, Bưu điện, Hồng ngọc... các em mời anh về đó mổ luôn nhưng chỉ tốt hơn về mặt dịch vụ và đương nhiên giá cũng chát hơn. Số đt bs Vinh 091 207 2077. Bác ý khám ở 75 ngõ 281 khuất duy tiến t3 thứ 6 , từ 17h nhé. Các mẹ gọi số 35430430 đặt lịch nhé. Tớ mới khám t3 tuần trước, rất phê vì anh khám lâu và tư vấn nhiệt tình, bác sĩ trẻ, đang trong quá trình xây dựng thương hiệu nên người ta khá nhiệt tình mà. không quá nổi tiếng như bác sỹ Đính, Nguyệt quan trọng nhất là mình ưu tiên đẻ thường, bác sỹ này đỡ được cả thường, nếu chuyển dạ có vấn đề anh ấy sẽ xoay sở chuyển lên D4,5 để mổ cho mình luôn. Còn mấy bác sỹ nổi tiếng kia nhiều người nhờ, đêm hôm khó lắm. T3 tới tớ đi khám tiếp.

Kinh Nghiệm Sinh Nở tại Bệnh Viên Phụ Sản Hà Nội của mẹ kinoko85

Chia sẻ một chút với các mẹ. Thai mình được 39 tuần 5 ngày không có dấu hiệu chuyển dạ. Mình coi tử vi thấy hôm 11/7 là ngày đẹp, chọn được giờ đẹp nên mình liên hệ với bác sỹ mổ cho mình báo ngày giờ vào mổ. Được cái, vì mình mổ lần hai, thai đạt kg chỉ tiêu ( trước khi lên bàn mổ siêu âm thai 3kg 9, nhưng đẻ được có 3kg5) , với lại mình nói đau vết mổ cũ nên được nhập viện luôn. (theo hướng dẫn của bác sỹ mổ cho mình nữa ) ... Ai dè đúng vào ngày đẹp trời nên các mẹ cũng mổ nhiều , không có phòng dịch vụ và không có cả giường mổ.. Vất vả lắm bác sỹ của mình mới lấy được giường mổ ... Còn đúng 15 phút sau là qua giờ đẹp, may mà mình vẫn kịp lên bàn. Thực ra lúc đầu mình không mê tín chọn ngày giờ, nhưng đằng nào cũng mổ và sốt ruột quá nên mình mới coi tử vi chọn ngày giờ ... Cuối cùng thì hai mẹ con mình đã vượt vạn thành công. Mình nộp trước khi vào viện là 10 triệu , hôm ra viện vào chủ nhật nên phải tạm ứng thêm 2 triệu. Hôm bố cháu đi hoàn thành thủ tục được trả lại 3tr5 ... Vị chi là hết 8tr5 ... Mình bồi dưỡng e kíp mổ là 3 triệu.. Bình thường là 2tr5 nhưng hôm đó đông, nhờ vả khó khăn nên bị tăng giá.., nhưng mình vẫn thấy ok. Vì thấy các mẹ khác nhờ bác sỹ Ánh , bác sỹ Huỳnh , hay một vài bác sỹ nổi tiếng khác toàn lót tay tận 5 triệu , cũng hơi chát ..... bác sỹ mổ cho mình là bác sỹ trẻ , tuy chị chưa có tên tuổi gì nhiều nhưng rất nhiệt tình . Sau sinh , có gì thắc mắc mình lại đt hỏi chị , chị tư vấn rất kĩ càng và nhiệt tình ..., mình mổ hôm sau là đứng dậy đi lại được luôn ... Chúc các mẹ sắp vượt cạn mẹ tròn con vuông

Kinh nghiệm của mẹ he_young lần vượt cạn tại phụ sản hà nội


Em mới sinh nên 3 tuần nên hôm nay e mới được dùng máy tính. Lúc chuyển dạ vào khám ở phòng cấp cứu, bác sỹ và y tá ở đó sẽ kiểm tra xem mở mấy phân, đã làm hồ sơ sinh chưa. chị y tá e quen gọi điện vào phòng cấp cứu, thế là các chị ở đó bảo em: chị ghi cho em diện đúng tuyến BH, được thanh toán 80% luôn nhé. sau đó chồng em ra nộp trước tiền vào viện là 2 triệu.

Trộm vía e đẻ cũng nhanh, lên A2 lúc 7h, 10h30 đã được gặp con rồi. lúc. y tá bế ra cho người nhà đón tay, chồng em bồi dưỡng 1.5tr. cái này là tùy các mẹ, nhưng vì em đã nhờ rồi nên người ta bảo bao nhiêu em đưa bấy nhiêu. Kinh nghiệm cho thấy là nếu không quen ai, lúc nằm trên bàn đẻ các mẹ sẽ ít được quan tâm, hỏi han, nằm mãi chả thấy ai đi kiểm tra cho mình. Em thì đỡ hơn vì cứ chốc chốc lại có người vào kiểm tra, động viên, chuyển nước, bỉm và điện thoại từ ngoài vào cho. Lúc đẻ được cô Thủy y tá trưởng ở A2 đỡ và khâu cho nên nhanh chóng và yên tâm. sau đó em được chuyển lên A4, nằm phòng 3 giường thôi, không phải chen chúc. em có nhờ đặt phòng điều hòa nhưng hôm đó Chủ Nhật quá đông nên không sắp xếp được, chị y tá hẹn lúc nào có người ra sẽ cho em chuyển. Nhưng em nằm viện hôm trước hôm sau ra luôn nên em bảo thôi, cố chịu đựng 1 chút cũng không sao.

Viện phí thanh toán hết gần 400k thôi ạ.

Nhìn chung đẻ xong ở A2 em thấy khá hài lòng về thái độ cũng như chuyên môn của các bác sỹ, y tá. Chia sẻ 1 chút với các mẹ lần vượt cạn của em.