Các tư thế quan hệ tình dục vợ chồng khi mang thai bằng hình ảnh

Thứ sáu - 09/08/2013 09:13
Quan hệ tình dục trong thời gian mang thai mang lại cho vợ chồng những cảm giác mới lạ.Về cảm xúc, cả đôi bạn tình/vợ chồng đều có thể tăng ham muốn tình dục vì không còn lo phải dùng các biện pháp tránh thai nhưng đồng thời cũng nảy sinh tâm lý làm mẹ khiến nhiều phụ nữ ngại quan hệ tình dục. Một số khác cho biết họ nghĩ nhiều đến tình dục hơn, kể cả có trong giấc ngủ. Ngược lại, không muốn quan hệ tình dục khi mang thai cũng có thể xem là chuyện hoàn toàn bình thường (mặc dù nhiều phụ nữ bộc...
Quan hệ tình dục trong thời gian mang thai mang lại cho vợ chồng những cảm giác mới lạ.

Về cảm xúc, cả đôi bạn tình/vợ chồng đều có thể tăng ham muốn tình dục vì không còn lo phải dùng các biện pháp tránh thai nhưng đồng thời cũng nảy sinh tâm lý làm mẹ khiến nhiều phụ nữ ngại quan hệ tình dục. Một số khác cho biết họ nghĩ nhiều đến tình dục hơn, kể cả có trong giấc ngủ. Ngược lại, không muốn quan hệ tình dục khi mang thai cũng có thể xem là chuyện hoàn toàn bình thường (mặc dù nhiều phụ nữ bộc lộ điều ngược lại).

Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến cáo, có một số trường hợp cần hạn chế như: Khi mang thai ở 3 tháng đầu nếu thấy đau bụng hoặc ra máu sau khi quan hệ tình dục thì tuyệt đối không được quan hệ ít nhất 2 tuần sau đó và chỉ quan hệ vợ chồng khi có sự tư vấn của bác sĩ sản khoa để đề phòng động thai, sảy thai.

Khi quan hệ tình dục lên đến đỉnh điểm thường có hiện tượng gây co thắt dạ con, có thể gây sảy thai hoặc sinh non. Với các thai phụ bị suy dinh dưỡng nặng, tăng cân ít, da xanh, thai bị suy dinh dưỡng, thai phụ có rau tiền đạo…rất cần cân nhắc khi quan hệ tình dục.

Vì vậy, việc sinh hoạt tình dục phải do người phụ nữ quyết định. Nhu cầu và cảm nhận tình dục của phụ nữ trong thời kì mang thai có thể tăng hoặc giảm do thay đổi về hóc môn, sức khỏe, tâm lí. Không nên ép buộc người phụ nữ mang thai quan hệ tình dục.

Dưới đây là các tư thế quan hệ khi mang thai bằng hình ảnh, gửi các mẹ bầu tham khảo

Tư thế Woman on Top  - có thể áp dụng khi mang thai 3 tháng đầu

quan hệ khi mang thai bằng hình ảnh 1

Tư thế Sexy spoons - có thể áp dụng khi mang thai 3 tháng đầu

quan hệ khi mang thai bằng hình ảnh 2

Tư thế Half off the bed:

quan hệ khi mang thai bằng hình ảnh 3

Tư thế nữ ngồi trên, mặt nhìn người nam:

quan hệ khi mang thai bằng hình ảnh 4

Tư thế cả 2 cùng đứng -  có thể áp dụng khi mang thai 3 tháng giữa

quan hệ khi mang thai bằng hình ảnh 5

Tư thế nữ ngồi mép giường:

quan hệ khi mang thai bằng hình ảnh 6