Trắc nghiệm các mẹ bầu những kiến thức cơ bản về mang thai

Thứ năm - 29/08/2013 01:33

Mẹ bầu thật sự đã chuẩn bị những kiến thức căn bản cần thiết về thai kỳ chưa? 9 tháng 10 ngày mang thai đòi hỏi các mẹ bầu phải trang bị cho mình những kiến thức thai kỳ cơ bản. Chuẩn bị đầy đủ kiến thức về mang thai giúp cho mẹ mang bầu dễ dàng và con sinh ra khỏe mạnh.

Bạn mang thai hoặc đang có ý định mang thai. Hãy thử làm bài trắc nghiệm dưới đây nhé.

1. Thai kỳ đủ tháng kéo dài bao lâu?

a. 39 tuần
b. 40 tuần
c. 41 tuần

2. Nguyên nhân của ốm nghén khi mang thai:

a. Do kiệt sức
b. Thiếu vitamin
c. Do thay đổi nội tiết tố

mang thai cần biết

3. Trong 3 tháng giữa thai kỳ, chị em nên tâng cân thế nào cho đúng chuẩn?

a. 2kg/tuần
b. 1kg/tuần
c. 0,5kg/tuần

4. Chế độ tập thể dục khi mang thai cần thay đổi thế nào?

a. Giữ nguyên chế độ tập luyện như khi chưa mang bầu.
b. Thay đổi theo lời khuyên của bác sĩ.
c. Bỏ tập thể dục cho đến khi sinh nở.

5. Axit folic – một vitamin quan trọng giúp ngăn ngừa dị tật cho thai nhi có nhiều trong:

a. Khoai tây
b. Thịt đỏ
c. Đậu Hà Lan

6. Quan hệ tình dục chỉ an toàn cho đến hết quý 2 thai kỳ?

a. Đúng
b. Sai

7. Bệnh nhau tiền đạo là gì?

a. Bánh nhau bám ở đoạn dưới tử cung, che một phần hay che kín cổ tử cung.
b. Nhau thai không gắn liền với thành tử cung.
c. Nhau thai bám lấy thai nhi.

8. Nút nhầy là gì:

a. Một biến chứng với nước ối trong thành tử cung.
b. Nút để đóng kín cổ tử cung và ngăn ngừa nhiễm trùng cho thai nhi. Nút này sẽ bong trong quá trình bạn chuyển dạ.
c. Là tiết dịch âm đạo.

9. Nằm nghiêng sang trái và cuộn tròn giúp lưu lượng máu đến thai nhi tốt hơn và giúp mẹ bầu bớt sưng phù?

a. Đúng
b. Sai

10. Khi mang thai, ăn/uống gì là an toàn?

a. Sữa tiệt trùng
b. Pho mát
c. Ăn gì cũng được

Đáp án:

1. b; 2. c; 3. c; 4. b; 5.c

6. b; 7. a; 8. b, 9. a; 10. a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn